Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

27/07/2020

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), ngày 24/7, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh đã tới thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Sáng nay, ngày 24/7/2020, nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), Đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tỉnh Vĩnh Phúc. 

Dự lễ dâng hương có các đồng chí: Đ/c Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đ/c Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành và thành phố Vĩnh Yên.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng Đoàn Đại biểu lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành dâng hương, hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm tỉnh

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng các đại biểu đã đặt những vòng hoa tươi thắm, dành một phút tưởng niệm, thắp nén nhang thơm với lòng thành kính biết ơn và tưởng nhớ sâu sắc đến công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nuớc, bảo vệ tổ quốc.

Sau lễ dâng hương, tỉnh Vĩnh Phúc đã thành lập các Đoàn đại biểu Lãnh đạo tỉnh đã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. 

Đồng chí Hoàng Thị Thuý Lan, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bí Thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi có lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các Sở, ngành: Văn phòng Tỉnh uỷ, Công an tỉnh, Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Tam Đảo đã tới thăm hỏi, tặng quà gia đình bà Trần Thị Hai là vợ của liệt sỹ Trương Văn Hoàng, ở thôn Vực Lựu; gia đình bà Ôn Thị Hồ là vợ của liệt sỹ Trần Văn Chuyền, ở thôn Lưu Quang; gia đình ông Lê Văn Do là thương binh, ở thôn Chùa Vàng thuộc xã Minh Quang, huyện Tam Đảo.

Đ/c Hoàng Thị Thúy Lan thăm, tặng quà bà Ôn Thị Hồ, vợ liệt sĩ Trần Văn Chuyền

Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng Tỉnh uỷ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội; lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Yên Lạc đã tới thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Tạ Đình Chất là thương binh hạng 2/4, ở thôn Đinh Xá 2 và bà Tạ Thị Điểm là vợ liệt sĩ Trần Oanh, ở thôn Đinh Xá 1 thuộc xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc.

 


Đ/c Trần Văn Vinh tặng quà vợ liệt sĩ Trần Oanh

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí Thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi có các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, Sở Lao động Thương binh & Xã hội; lãnh đạo Huyện uỷ, UBND thành phố Phúc Yên đã tới thăm hỏi, tặng quà gia đình Mẹ Nguyễn Thị Sáu là Mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình ông Dương Văn Lợi là đối tượng thương, bệnh binh cùng ở xã Cao Minh, thành phố Phúc Yên.


Đ/c Nguyễn Văn Trì tặng quà bệnh binh Dương Văn Lợi

Đồng chí Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi có lãnh đạo các Sở, ngành và lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Tam Dương đã tới thăm hỏi, tặn quà cho gia đình ông Kim Quang Hợp là thương binh hạng ¼, và bà Phan Thị Én là vợ liệt sĩ cùng ở thị trấn Hợp Hoà, huyện Tam Dương.

Đ/c Lê Duy Thành tặng quà gia đình liệt sĩ Hoàng Văn Thuế

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HDNĐ tỉnh tới thăm, tặng quà thương binh Lương Duy Bồng, thôn Phú Cường và thương binh Trần Mạnh Dũng, thôn Yên Sơn, xã Lãng Công, huyện Sông Lô. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo huyện Sông Lô.

Đ/c Nguyễn Ngọc Bình tặng quà thương binh Lương Duy Bồng

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã ân cần thăm hỏi, lắng nghe, chia sẻ với những mất mát của các gia đình và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc; đồng thời động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, giáo dục con cháu tích cực thi đua lao động sản xuất, học tập và rèn luyện thành người có ích góp phần xây dựng quê hương đất nước. Đồng thời yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên quan tâm, chăm lo đối với các gia đình chính sách nhằm thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Các gia đình người có công tại các huyện, thành phố bày tỏ niềm xúc động, cảm ơn đối với tình cảm đặc biệt mà các cấp, ngành của Trung ương, của tỉnh và địa phương đã quan tâm. 

Dương Thị Thủy - phòng Người có công

Các tin đã đưa ngày: