Thân nhân liệt sĩ tỉnh Vĩnh Phúc tham dự Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công tại tỉnh Quảng Nam

29/07/2020

Thực hiện Kế hoạch số 2217/KH-LĐTBXH ngày 18/6/2020 về Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020), sáng ngày 21/7, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, UBND tỉnh Quảng Nam long trọng tổ chức Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho 73 thân nhân liệt sĩ của các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân- Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí Trương Thị Mai- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam- Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Hạnh phúc- Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương. Về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Nam có đồng chí Phan Việt Cường- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện Mẹ VNAH, lão thành cách mạng, anh hùng LLVTND.

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công là một trong những hoạt động tiêu biểu kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020).  Qua đó, thể hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các anh hùng, liệt sĩ; đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng.

Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công tại tỉnh Quảng Nam

Tỉnh Vĩnh Phúc, có anh Trần Xuân Quảng là con liệt sỹ Trần Xuân Lan và  đại diện Sở Lao động – TB&XH  cùng tham dự Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công.

Liệt sĩ Trần Xuân Lan sinh năm 1939; quê quán: xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc; nhập ngũ năm 1959, tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ trường kỳ và oanh liệt của dân tộc; là thương binh hạng ¼, mất sức lao động do thương tật 81%. Khi xuất ngũ về địa phương mang trong mình vết thương chiến tranh, mặc dù đi lại khó khăn, bệnh tật hành hạ, vết thương thường xuyên tái phát nhưng bằng ý chí của người lính, ông đã quyết tâm vươn lên, hăng say lao động sản xuất, nuôi dạy con cái trưởng thành; gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, góp phần thiết thực vào sự phát triển kinh tế-xã hội và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn xã. Và với niềm tin tưởng tuyệt đối vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, ông Trần Xuân Lan luôn giáo dục con cháu phải trung thành với Đảng, biết ơn các thế hệ đi trước, sống yêu thương, chan hòa với mọi người xung quanh. Các con ông đều đã trưởng thành và có gia đình yên ấm, hạnh phúc. Ngày 24/9/2018, do vết thương cũ tái phát ông Trần Xuân Lan đã hy sinh trong niềm tiếc thương, xúc động và tự hào của gia đình, bạn bè, nhân dân và chính quyền xã Minh Quang.

Anh Trần Xuân Quảng cho biết, được tham dự Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công tại Quảng Nam lần này; được Lãnh đạo Đảng và Nhà nước trực tiếp trao Bằng Tổ quốc ghi công của bố anh là Liệt sĩ Trần Xuân Lan anh thực sự cảm thấy vinh dự, tự hào và biết ơn Đảng và Nhà nước đã luôn thể hiện nghĩa tình sâu nặng, trách nhiệm cao cả, sự quan tâm sâu sắc tới các thế hệ người Việt Nam đã cống hiến, đóng góp, hy sinh, vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Anh tự nhủ, sẽ cùng gia đình và nhân dân địa phương cố gắng, phấn đấu tiếp nối truyền thống quý báu, hào hùng của dân tộc để ngày càng xứng đáng hơn với sự hy sinh của các thế hệ cha anh.

Dương Thị Thuỷ, phòng NCC

Các tin đã đưa ngày: