Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang thuộc tỉnh Hà Giang, tỉnh Điện Biên

13/07/2020

Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), trong 2 ngày, 10 và 11/7, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ: A1, Tông Khao, Độc Lập, Him Lam, tỉnh Điện Biên; nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương.

Tại tỉnh Hà Giang, đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đang an nghỉ ở nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên.

Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên là nơi an nghỉ của gần 1.800 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì và các đồng chí trong đoàn 
thắp hương phần mộ các liệt sỹ ở nghĩa trang Vị Xuyên

Trong cuộc chiến đấu đầy cam go và ác liệt đó, rất nhiều người con của quê hương Vĩnh Phúc đã nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương; nhiều người đã để lại một phần xương máu hoặc nằm lại nơi đây. Sự hy sinh cao cả đó đã góp phần làm nên những chiến công oanh liệt, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của dân tộc.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh đã đặt vòng hoa, dâng hương tỏ lòng tưởng nhớ và biết ơn vô hạn các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; nguyện tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước, với Tổ quốc và nhân dân, ra sức thi đua, rèn luyện, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ.

Cùng ngày, đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ tại Điểm cao 468, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên.

Tại tỉnh Điện Biên, đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sĩ: A1, Tông Khao, Độc Lập và Him Lam. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì và các đồng chí trong đoàn 
thắp hương phần mộ các liệt sỹ ở Nghĩa trang liệt sỹ Tông Khao

Hiện tại, tỉnh Điện Biên có 5 nghĩa trang liệt sĩ với hơn 6.000 phần mộ, trong đó có 3 nghĩa trang liệt sĩ cấp quốc gia là: A1, Him Lam và Độc Lập, là nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Trong số này, có hơn 700 phần mộ các anh hùng liệt sĩ là con em quê hương Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Tại các nghĩa trang, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì cùng các thành viên trong đoàn đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương trước Đài tưởng niệm và các phần mộ liệt sĩ; bày tỏ lòng thành kính, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thay mặt đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã báo cáo trước anh linh các anh hùng liệt sĩ những kết quả phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Vĩnh Phúc đạt được trong những năm qua và khẳng định, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc nguyện chung sức đồng lòng xây dựng Vĩnh Phúc sớm trở thành tỉnh công nghiệp để góp phần cùng nhân dân cả nước xây dựng Tổ quốc ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại./.

Nguyễn Hồng Thịnh - Phòng Người có công

Các tin đã đưa ngày: