Học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ đi học trở lại từ ngày 04/5/2020

28/04/2020

Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 3016/UBND-VX1 về triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 sau ngày 22/4/2020, theo đó học sinh các khối Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Giáo dục thường xuyên và Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ đi học trở lại từ ngày 04/5/2020.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh cho học sinh trong các trường học, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Lao động,Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thành phố chuẩn bị chu đáo, bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch bệnh khi học sinh đi học trở lại.

Sở Y tế có phương án thành lập mỗi trường học 1 tổ y tế, gồm 2-3 cán bộ y tế thường trực tại trường để theo dõi sức khỏe cho học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 23/4/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có Văn bản số 1398/BGDĐT-GDTC gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo; trường đại học, trường cao đẳng sư phạm và trường trung cấp sư phạm hướng dẫn các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại. Trong đó, các nhà trường phải thực hiện vệ sinh, tẩy trùng toàn bộ trường, lớp học; bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học, như: Thiết bị đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng...; đồng thời nhà trường phải lưu ý bố trí độ giãn cách và các phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý và nhân viên nhà trường khi học sinh đi học trở lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang…

Đức Hiếu-vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: