Quỹ Bảo trợ trẻ em Vĩnh Phúc tổ chức chương trình Gặp mặt vinh danh các Doanh nghiệp vì trẻ em năm 2020.

16/10/2020

Nhằm tri ân những đóng góp tích cực của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã và luôn đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc trong công tác hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, sáng ngày 6/10/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức chương trình gặp mặt vinh danh các Doanh nghiệp vì trẻ em năm 2020.

Tới tham dự chương trình, có đồng chí Phạm Ngọc Luyến - Phó Giám đốc Sở Lao động -TB&XH; Đại diện 25 tổ chức, doanh nghiệp tài trợ tiêu biểu; Ban giám hiệu và 40 em học sinh trường Tiểu học Hải Lựu (Sông Lô), trường Tiểu học Tam Hợp (Bình Xuyên).

Đ/c Phạm Ngọc Luyến – Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH, Đ/c Bùi Minh Tuấn - GĐ Quỹ Bảo trợ trẻ em tặng hoa nhà tài trợ

Với phương châm hỗ trợ trẻ em “Tận tâm - Minh bạch - Kịp thời - Cùng tham gia”, qua 20 năm hoạt động và trưởng thành, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động hơn 80 tỷ đồng, hỗ trợ trên 430 nghìn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gúp các em vươn lên hòa nhập cộng đồng, góp phần thực hiện các mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trong năm 2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã thực hiện nhiều mục tiêu, chương trình hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 9 tỷ đồng, thông qua các chương trình như: Tổ chức 02 đợt khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho 25.000 trẻ em từ sơ sinh đến bậc tiểu học tại 16 xã; Khám sàng lọc cho 500 trẻ em khuyết tật vận động, mắt, sứt môi hở hàm ếch; Hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho 78 trẻ em bị tim bẩm sinh, 16 trẻ dị tật mắt, 13 trẻ phẫu thuật nụ cười, 7 trẻ  khuyết tật vận động và tặng 24 xe lăn. Tổ chức trao tặng 1.860 suất quà, 451 suất học bổng, 500 suất đồ dùng học tập, 250 xe đạp, 240 suất sữa bột cho trẻ em; Trao tặng 6 nhà tình thương, 4 điểm vui chơi ngoài trời, 16 máy lọc nước; hỗ trợ đột xuất, hỗ trợ nuôi dưỡng, chữa bệnh hàng tháng cho 130 trẻ em tại cộng đồng; Tổ chức nhiều lớp tập huấn, chăm sóc sức khỏe cho trẻ em sau phậu thuật tim bẩm sinh, khuyết tật vận động.

Đặc biệt, năm 2020 là năm tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Quỹ đã triển khai công tác vận động 180 triệu đồng; tiếp nhận và trao 150 hộp sữa bột; trao thuốc bổ, vật tư y tế  hỗ trợ trẻ em phòng chống dịch; Vận động Công ty cổ phần thời trang X20 và Phòng khám Đại học Y trao tặng 1.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn và 500 chiếc khẩu trang y tế cho trẻ em vùng dịch và các cơ sở bảo trợ xã hội.

Ghi nhận và đánh giá cao kết quả đã đạt được của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và những tấm lòng vàng của các doanh nghiệp hướng tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh thời gian qua, đồng chí Phạm Ngọc Luyến - Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục chia sẻ, đóng góp, đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh để mang đến cuộc sống, tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em, nhất là những trẻ em yếu thế trong xã hội. Về phía Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đồng chí yêu cầu cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực, làm cho nguồn lực hỗ trợ trẻ em ngày càng nhiều lên, năm sau phải cao hơn năm trước. Đồng thời sử dụng nguồn lực hiệu quả, công khai, minh bạch, kịp thời triển khai nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa, thiết thực  hỗ trợ cho trẻ em nghèo.

(Ảnh tặng biển vinh danh)

Tại chương trình, lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH đã tặng hoa và vinh danh tấm lòng vàng cho 25 tập thể, doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp trong hoạt động Vì trẻ em năm 2020. Trao giấy khen của Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác hỗ trợ trẻ em tại tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2015-2020

Lãnh đạo Sở trao khen thưởng cho Nhà tài trợ tiêu biểu

Cũng trong chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em và đại diện các công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Việt Nam 1 (VPIC1), Công ty TNHH Một thành viên Hiệp Hưng, Công ty Cổ phần Kehin tài trợ đã trực tiếp trao tặng xe đạp đi học cho 40 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Một số hình ảnh hoạt động của chương trình:

Nhà tài trợ trao tặng xe cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Minh Liên- Quỹ BTTE