Hơn 400 sinh viên tham gia phiên giao dịch việc làm lưu động

19/06/2020

Ngày 19/6, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với Trường cao đẳng Nghề Việt Xô số 1 tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động lần 1, năm 2020 với sự tham gia của 10 doanh nghiệp.

 

Phiên giao dịch việc làm lưu động thu hút nhiều sinh viên đến phỏng vấn, tìm kiếm việc làm. Ảnh: Kim Ly
 

 

Phiên giao dịch việc làm thu hút hơn 400 sinh viên Trường cao đẳng Nghề Việt Xô số 1 đến ứng tuyển. Tham gia phiên giao dịch, sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm thuộc nhiều lĩnh vực như công nghệ thông tin, cơ khí, điện - điện tử, cắt gọt kim loại, kế toán…

Tại phiên giao dịch, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và các nhà tuyển dụng đã tư vấn, giới thiệu việc làm cho sinh viên; tư vấn, giới thiệu, cung ứng lao động có nhu cầu đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài; đồng thời, trang bị cho sinh viên những hiểu biết về thị trường lao động, môi trường kinh doanh; văn hóa doanh nghiệp để chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết sau khi tốt nghiệp ra trường.

Thông qua việc nộp hồ sơ và dự phỏng vấn trực tiếp, sinh viên có thể ứng tuyển nhiều vị trí việc làm hấp dẫn. Đây cũng là dịp để các nhà tuyển dụng giới thiệu đến sinh viên thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp và trực tiếp tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng với yêu cầu sản xuất, kinh doanh…

Việc tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động nhằm kết nối doanh nghiệp và sinh viên, là cơ hội cho sinh viên lựa chọn, tìm kiếm việc làm, nghề nghiệp phù hợp, góp phần giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Minh Thu- baovinhphuc.com.vn

Các tin đã đưa ngày: