Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ I, năm 2017

05/05/2017

Chiều 5/5, Công ty Cổ phần Prime Group Vĩnh Phúc và Công ty Cổ phần Thép Việt Đức tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động lần thứ I, năm 2017 với chủ đề: “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”.

Tại Công ty Cổ phần Prime Vĩnh Phúc, hơn 300 lao động tham gia lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động lần thứ I, năm 2017. Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự.

Đ/c Vũ Việt Văn thăm nhà xưởng sản xuất của Công ty

Công ty cổ phần Prime Group Vĩnh Phúc hiện có 930 lao động. Những năm qua, công ty luôn thực hiện tốt các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao độn; tổ chức huấn luyện, đào tạo về công tác an toàn vệ sinh lao động, ký cam kết thực hiện đến 100% người lao động; thành lập đội phòng cháy chữa cháy của công ty; huấn luyện về vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân viên bếp ăn tập thể. Đồng thời, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, phương tiện bảo vệ cá nhân; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; kiểm định các máy móc thiết bị, vật tư và các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, xây dựng lắp đặt các thiết bị cải thiện môi trường; thường xuyên đầu tư, trang bị cơ sở vật chất đảm bảo công tác an toàn lao động và sức khỏe cho người lao động.

Hưởng ứng Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động, Prime Group tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền ý nghĩa, mục đích công tác an toàn lao động, bảo hộ lao động cho cán bộ, công nhân, người lao động tự giác chấp hành; duy trì môi trường làm việc ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ theo tiêu chuẩn 5S; tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ các quy trình, quy phạm về vận hành máy móc thiết bị. Đồng thời, tổ chức sàng lọc loại bỏ các đồ thừa, sắp xếp các vật tư dụng cụ ngăn nắp, vệ sinh sạch sẽ toàn nhà máy; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác an toàn, vệ sinh lao động của người lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Việt Văn yêu cầu Công ty cổ phần Prime Group tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra, rà soát, đánh giá các nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động; đánh giá tình trạng an toàn của thiết bị, máy móc, nhà xưởng và rà soát việc chấp hành các quy định, chế độ bảo hộ lao động, quy trình, biện pháp làm việc an toàn vệ sinh lao động trong doanh nghiệp và tổ chức khắc phục các hạn chế, thiếu sót. Công ty cần lập kế hoạch và triển khai thực hiện đầy đủ nội dung công tác an toàn, vệ sinh lao động gắn với kế hoạch sản xuất kinh doanh ngay từ đầu năm; sản xuất kinh doanh phải đi đôi với cải thiện điều kiện lao động và bảo vệ môi trường; chú trọng tuyên truyền, huấn luyện kỹ thuật an toàn, trang bị phương tiện bảo hộ cá nhân, chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Hằng năm, thực hiện tốt việc khám sức khỏe định kỳ, khám và chữa bệnh nghề nghiệp, bồi dưỡng độc hại, nguy hiểm cho người lao động; thi đua xây dựng doanh nghiệp xanh – sạch – đẹp – an toàn. Chủ động, thường xuyên tổ chức kiểm tra về công tác an toàn vệ sinh lao động, nghiêm chỉnh thực hiện các quy trình, quy phạm đối với các thiết bị, máy móc, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động. Phấn đấu năm 2017 không có tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc cháy nổ xảy ra tại công ty.

Tại Công ty cổ phần Thép Việt Đức, dự lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ I năm 2017 có lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh và một số sở, ngành.

Thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, năm 2016, Cổ phần Thép Việt Đức đã tổ chức tập huấn, cấp thẻ an toàn lao động; kiểm định đinh kỳ các thiết bị, vật tư; cải thiện môi trường làm việc cho người lao động, trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân đúng quy định; khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; mở các đợt cao điểm kiểm tra máy móc thiết bị, nhà xưởng, vệ sinh công nghiệp tại các phân xưởng.

Đại diện các đơn vị thuộc Công ty ký cam kết đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động

Hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ I năm 2017, từ ngày 5/5 đến 31/5, công ty sẽ tuyên truyền đến toàn thể công nhân viên cảnh báo về tai nạn lao động; tổ chức các lớp tập huấn, treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền cổ động về an toàn vệ sinh lao động lần thứ I; kiểm tra, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân không chấp hành tốt công tác đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động và công tác phòng chống cháy nổ. Công ty cũng phát động phong trào thi đua cam kết không để xảy ra tai nạn lao động, sự cố sản xuất, cháy nổ.

Nhân dịp này 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2016 của Công ty thép Việt Đức được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Baovinhphuc.com.vn