Gặp mặt đại biểu nữ và cán bộ đoàn các thời kỳ tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

14/10/2020

Tối 13/10,  Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh tổ chức gặp mặt các đại biểu nữ tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tới dự có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương  Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đ/c Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; Đ/c Nguyễn Việt Phương , Tỉnh ủy viên, Phó Ban thường trực Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện ủy, thành ủy và 51 nữ đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tổng số cán bộ nữ giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý tại các Sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh là 26 người; trong đó 01 đồng chí là Bí thư tỉnh ủy; 06 đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh chiếm 13,95%.

Vừa qua, Đại hội Đảng bộ cấp huyện và xã nhiệm kỳ 2020-2025, tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy đều tăng hơn so với cuối nhiệm kỳ 2015- 2020. Đối với cấp xã bình quân đạt 25,6% (tăng 6,07%); cấp huyện đạt 17,98 % (tăng 1,08%).

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Ngọc Bình tặng quà các nữ đại biểu tại buổi gặp mặt

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII có sự tham dự của 51 đại biểu nữ/348 đại biểu dự Đại hội. Buổi gặp mặt là dịp để các đại biểu trao đổi kinh nghiệm công tác, đồng thời, chia sẻ, động viên các nữ đại biểu trong quá trình tham dự Đại hội nâng cao tinh thần trách nhiệm, góp phần vào thành công của Đại hội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh: Cùng với phụ nữ cả nước, phụ  nữ tỉnh Vĩnh Phúc luôn phát huy truyền thống quê hương, cống hiến hết sức mình cho sự nghiệp phát triển của tỉnh. Đến nay, chúng ta đã có đội ngũ cán bộ nữ ngày càng lớn mạnh và trưởng thành, nhiều đồng chí cán bộ nữ đảm đương những chức vụ quan trọng của tỉnh, của ngành và ở các cấp.

Ghi nhận, biểu dương những thành tích và trân trọng những đóng góp to lớn của phụ nữ tỉnh nhà, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các tất cả các đại biểu nữ có mặt hôm nay, tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, với trách nhiệm của mình hãy phát huy dân chủ, nói lên tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ tỉnh nhà tại diễn đàn Đại hội, góp phần tích cực vào thành công của Đại hội. Đồng thời trên cương vị công tác của mình, hãy nỗ lực, cố gắng công tác, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, góp phần từng bước cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho chị em phụ nữ toàn tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng, bằng sự phấn đấu không ngừng, bằng tất cả đức hy sinh và lòng nhân hậu ở người phụ nữ Việt Nam, phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc sẽ luôn tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, tự tin lựa chọn cho mình một lối sống cao đẹp.

Đ/c Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đ/c Nguyễn Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - TB&XH tặng quà đại biểu nữ

Kết thúc buổi gặp mặt, các đồng chính lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMT tổ quốc tỉnh tặng quà cho các nữ đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Nguyễn Thị Thanh Hải - Văn phòng Sở