RA MẮT MÔ HÌNH THÍ ĐIỂM CAN THIỆP TRẺ TỰ KỶ VÀ NUÔI DƯỠNG TỰ NGUYỆN TẠI TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI

17/06/2020

Ngày 03/6/2020 tại Trung tâm Công tác xã hội đã tổ chức ra mắt 02 mô hình can thiệp cho trẻ mắc hội chứng tự kỷ và mô hình nhận chăm sóc, nuôi dưỡng tự nguyện. Đây là 02 mô hình thí điểm được tổ chức thực hiện theo Quyết định số 422/QĐ-UBND, 423/QĐ-UBND ngày 28/02/2020 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc phê duyệt Đề án thí điểm mô hình can thiệp cho trẻ mắc hội chứng tự kỷ và Đề án thí điểm nhận chăm sóc, nuôi dưỡng tự nguyện tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Vĩnh Phúc

 

Đ/c Vũ Việt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho trẻ tự kỷ và người nuôi dưỡng tự nguyện tại Trung tâm

Đến dự có các đồng chí: Vũ Việt Văn- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Việt Phương- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Lao động-TB&XH và có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND phường Đồng Tâm; Trường THCS, Tiểu học Thanh Vân, Tam Dương cùng 48 gia đình có trẻ mắc hội chứng tự kỷ và 07 người cao tuổi có nguyện vọng nuôi dưỡng tự nguyện.

Tại buổi ra mắt đồng chí Vũ Việt Văn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao và ghi nhận sự quan tâm chỉ đạo của Sở Lao động-TB&XH, chuẩn bị cho việc triển khai thực hiện 02 đề án đã được UBND tỉnh phê duyệt. Đồng chí yêu cầu Trung tâm Công tác xã hội triển khai có hiệu quả 02 mô hình thí điểm, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Đồng chí cũng đề nghị các ngành, các cấp, các cơ quan, doanh nghiệp cộng đồng trách nhiệm, quan tâm giúp đỡ Trung tâm Công tác xã hội trong quá trình triển khai 02 mô hình thí điểm này.

Kết thúc chương trình đồng chí Vũ Việt Văn và đồng chí Nguyễn Việt Phương đã trao các phần quả cho trẻ em mắc hội chứng tự kỷ và người cao tuổi có nguyện vọng nuôi dưỡng tự nguyện tại Trung tâm Công tác xã hội, đi thăm cơ sở vật chất nơi triển khai nuôi dưỡng, can thiệp cho các đối tượng.

Nguyễn Văn Thắng - Trung tâm Công tác xã hội

Các tin đã đưa ngày: