Chi bộ 1 Văn phòng Sở Lao động - TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2023

19/03/2020

Sáng ngày 19/3/2020, Đại hội chi bộ 1 Văn phòng Sở Lao động - TB&XH lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2023 đã chính thức khai mạc. Đây là chi bộ thứ 5 trong tổng số 11 Chi bộ thuộc Đảng bộ Sở Lao động - TB&XH tiến hành Đại hội theo Kế hoạch của Đảng ủy Sở.

Văn nghệ chào mừng đại hội Chi bộ 1, lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2023

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Việt Phương - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Lao động - TB&XH; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng ủy Sở tới dự và chỉ đạo Đại hội. Đến dự và chúc mừng Đại hội còn có đại diện các tổ chức đoàn thể thuộc Sở; các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở, đặc biệt là sự có mặt 21 đồng chí đảng viên của chi bộ, những người quyết định thành công của Đại hội.

Đ/c Ngô Thục Phương - Bí thư chi bộ 1 - nhiệm kỳ 2017-2020 phát biểu khai mạc Hội nghị

Sau một buổi sáng làm việc tích cực, nghiêm túc, trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội Chi bộ 1 Văn phòng Sở Lao động - TB&XH Lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2023 đã hoàn thành các nội dung công việc đề ra và thành công tốt đẹp. Với tinh thần, trách nhiệm, Đại hội đã đi sâu kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua, rút ra bài học kinh nghiệm, làm cơ sở để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp sát với thực tiễn, để đảm bảo tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2023.

Đ/c Nguyễn Việt Phương - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Lao động - TB&XH phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Nhiệm kỳ qua, cấp ủy, cán bộ đảng viên trong Chi bộ 1 Văn phòng Sở đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được những kết quả quan trọng, đưa công tác xây dựng đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, xây dựng cơ quan tiến lên một bước mới, góp phần đáng kể vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ, cụ thể là:  

Công tác giải quyết chế độ chính sách đối với người có công trên địa bàn tỉnh được tổ chức triển khai thực hiện tốt, các chế độ chính sách được giải quyết kịp thời, đầy đủ theo đúng quy định. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” chăm sóc đời sống người có công với cách mạng tiếp tục được duy trì và phát triển với nhiều chương trình ý nghĩa và thiết thực; tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho đối tượng người có công nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7, dịp Tết Nguyên đán hàng năm; tổ chức đoàn đại biểu lãnh đạo tỉnh và thân nhân liệt sỹ dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ trường sơn, nghĩa trang liệt sỹ tại các tỉnh Quảng Trị, Hà Giang, Điện Biên, Gia Lai, Kontum…Hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho đối tượng người có công. Ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa hồ sơ người có công quản lý trên phần mềm điện tử;

Đ/c Nguyễn Việt Phương- Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Sở, đ/c Phạm Ngọc Luyến - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở tặng hoa chúc mừng

Công tác pháp chế; cải cách hành chính và kiểm soát các thủ tục hành chính; công tác kế hoạch, tài chính; công tác kiểm tra, hướng dẫn, thực hiện về nghiệp vụ tài chính kế toán được đảm bảo đúng quy định. Công tác tổ chức cán bộ, việc thực hiện chế độ nâng bậc lương, công tác tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm, đào tạo, tập huấn; công tác thi đua, khen thưởng được thực hiện theo đúng quy định. Triển khai thực hiện tốt công tác đối nội, đối ngoại; công tác quản trị hành chính; công tác phát ngôn, tuyên truyền; chế độ học tập, chế độ hội họp; công tác quản lý, bảo vệ tài sản công; chế độ thông tin, báo cáo... theo quy định. Đảm bảo tốt các điều kiện để các lĩnh vực của ngành hoạt động thường xuyên, đạt hiệu quả...

Đảng viên bỏ phiếu bầu lựa chọn đảng viên ưu tú tham gia Ban chấp hành chi bộ 1 Văn phòng Sở, nhiệm kỳ 2020-2023

Công tác xây dựng đảng đã đạt được kết quả tốt trên mọi mặt công tác; Chi bộ luôn là hạt nhân lãnh đạo cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động không ngừng tu dưỡng, rèn luyện để nâng cao phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, tác phong, lối sống, trình độ chuyên môn, ý thức trách nhiệm của người cán bộ, đảng viên. Xây dựng các đoàn thể vững mạnh, tạo nên khối đại đoàn kết trong tập thể cán bộ, đảng viên, công chức, lao động góp phần quan trọng vào việc xây dựng Chi bộ, xây dựng cơ quan trong sạch vững mạnh về chính trị, chuyên sâu về nghiệp vụ, hoàn thành nhiệm vụ của Sở, của ngành và đóng góp tích cực vào kết quả phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020-2023 ra mắt Đại hội 

Bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, Chi bộ còn có những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới, đó là: Công tác phê bình, tự phê bình chưa thường xuyên; chưa tổ chức được nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề  về lĩnh vực công tác của ngành  và học tập theo tấm gương đạo đức phong cách  Hồ Chí Minh. Một số đồng chí đảng viên chưa chủ động trong công tác tham mưu, còn thụ động trong công việc…

Bước vào thời kỳ mới, trước những đòi hỏi của giai đoạn mới. Để duy trì và phát triển có hiệu quả hơn nữa, Đại hội đã thảo luận và Quyết định mục tiêu, phương hướng nhiệm kỳ 2020-2023của Chi bộ là:

1. Phấn đấu 100% đảng viên, quần chúng thường xuyên học tập làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập, tìm hiểu Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

2. Hàng năm đạt danh hiệu tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh.

3. Kết nạp mới từ 1-2 quần chúng ưu tú vào Đảng.

4. 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó 15% trở lên đạt danh hiệu đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

5. 100% gia đình đảng viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, đảng viên và người thân không vi phạm pháp luật, không vi phạm tệ nạn xã hội.

6. Lãnh đạo Chi bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; lãnh đạo đoàn thể đạt vững mạnh toàn diện.

7. 100% đảng viên thực hiện tốt quy chế dân chủ, nội quy cơ quan, thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TU ngày 18/12/2012 của Tỉnh ủy; chấp hành Điều lệ Đảng và không vi phạm 19 điều cấm đảng viên không được làm.

8. 100% thủ tục hành chính giải quyết trước hạn và đúng hạn; Không có thủ tục hành chính quá hạn có nguyên nhân từ cán bộ, công chức, viên chức.

9. 100% xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh liệt sỹ và người có công với các mạng.

10. 100% hộ chính sách người có công có mức sống trung bình hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú không có hộ chính sách người có công thuộc diện hộ nghèo.

11. Phấn đấu vận động xây dựng Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” đạt từ 4-4,5 tỷ đồng/ năm.

 Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Việt Phương - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Lao động - TB&XH đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Chi bộ 1 Văn phòng Sở đã đạt đ­ược trong nhiệm kỳ qua; chỉ ra một số những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới của Chi bộ nói chung và của Ban Chi ủy nói riêng, đồng thời cũng đưa ra một số định hướng cho chương trình hoạt động công tác của Chi bộ 1 Văn phòng Sở trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội phát huy dân chủ trong việc bầu cử, đã lựa chọn bầu ra Ban chi ủy nhiệm kỳ 2020-2023 gồm 03 đồng chí, bầu Bí thư, các Phó bí thư Chi bộ; bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Sở Lao động - TB&XH lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2023, gồm 09 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Ban Chi ủy khóa mới đã ra mắt và nhận trách nhiệm trước Đại hội; Ban Chi ủy sẽ cùng với toàn thể đảng viên trong Chi bộ tăng cường sự đoàn kết nhất trí; phát huy dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm để lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã thông qua, phấn đấu xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết; Chương trình hành động của Chi bộ, biểu thị sự quyết tâm, nhất trí của toàn thể cán bộ, đảng viên phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành Lao động - TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội Chi bộ 1 Văn phòng Sở Lao động - TB&XH Lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2023 được tổ chức trọng thể, theo đúng Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam và kế hoạch, hướng dẫn của Đảng ủy Sở Lao động - TB&XH.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đại diện các chi bộ và tổ chức đoàn thể tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Đảng viên tham luận tại Đại hội

Đảng viên chi bộ 1 Văn phòng Sở chụp ảnh lưu niệm

Nguyễn Thị Thanh Hải - Văn phòng Sở

 

Các tin đã đưa ngày: