Công đoàn viên chức tỉnh tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023

29/01/2018

Trong 2 ngày 23 và 24/1/2018, Tại Trường Chính trị tỉnh, Công đoàn viên chức tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023. Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đồng chí Vũ Hồng Phương - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Lãnh đạo Công đoàn viên chức Việt Nam, Lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị cùng 204 đại biểu đại diện cho trên 4.800 đoàn viên công đoàn viên chức tỉnh.

Đồng chí Vũ Hồng Phương – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại Đại hội

Công đoàn viên chức tỉnh hiện có 88 công đoàn cơ sở với trên 4.800 đoàn viên công đoàn. Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của các cấp công đoàn viên chức tỉnh đã bám sát mục tiêu đại hội XI Công đoàn Việt Nam, Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc và Đại hội IV công đoàn viên chức tỉnh. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động rộng khắp, đã có nhiều đổi mới. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh đã tập trung vào việc hướng các hoạt động về cơ sở, vì người lao động, từng bước đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, từ đó đã góp phần xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Tỉnh ủy viên – Bí thư, Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn viên chức tỉnh đặt ra mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, chú trọng đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong việc tham gia quản lý cơ quan, đơn vị; Tích cực tham gia xây dựng Đảng xây dựng chính quyền vững mạnh; Tổ chức các phong trào thi đua yêu nước gắn với tiêu chí cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”, đáp ứng yêu cầu thời kỳ CNH-HĐH và hội nhập quốc tế.

Chỉ tiêu phấn đấu hàng năm, 100% cán bộ, đoàn viên công đoàn được học tập, quán triệt các chủ  trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của công đoàn các cấp; 100% Ban chấp hành công đoàn cơ sở xây dựng quy chế hoạt động; 100% ccoong đoàn cơ sở phối hợp tổ chức hội nghị CBCC hoặc hội nghị người lao động; 95% cơ quan, đơn vị đạt chuẩn “Đơn vị văn hóa”; 90% công đoàn cơ sở đạt tiêu chuẩn Công đoàn cơ sở vững mạnh, trong đó có ít nhất 35% công đoàn cơ sở đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. Mỗi năm, bồi dưỡng ít nhất 100 đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 25 đồng chí và bầu 16 đồng chí đi dự đại hội công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc và 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn viên chức Việt Nam.

Ban chấp hành khóa V ra mắt Đại hội

Đoàn Đại biểu của công đoàn cơ sở Sở Lao động – TB&XH tham dự Đại hội với 08 đồng chí, đại diện cho trên 300 đoàn viên Công đoàn của 09 công đoàn bộ phận.

Hình ảnh một số hoạt động tiêu biểu của Công đoàn Sở Lao động - thương binh và xã hội trưng bày tại Đại hội

Đại hội công đoàn viên chức tỉnh lần thứ V thành công tốt đẹp, đã tạo niềm tin, sự phấn khởi cho cán bộ, công chức, người lao động trong công tác và hoạt động công đoàn trong thời gian tới./.

Triệu Mạnh Toàn - Văn phòng Sở