Tháng hành động Vì Bình đẳng giới năm 2017 “Chung tay góp sức vào việc chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”

17/11/2017

Sáng ngày 16/11/2017, Ban Vì sự Tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 với chủ đề “chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” tại Thị xã Phúc Yên. Đến dự lễ phát động có Đồng chí Phạm Ngọc Luyến, đồng chí Hoàng Quốc Trị - Phó Giám Đốc Sở Lao động - TB&XH; đồng chí Lê Văn Tân - Phó chủ tịch UBND thị xã Phúc Yên và các đồng chí là lãnh đạo của các Sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, thị xã; lãnh đạo, cán bộ của 9 phòng LĐTBXH cấp huyện, cán bộ lao động - TB&XH của 10 xã, phường, thị trấn;  đặc biệt có sự tham dự của 369 bí thư chi đoàn, Hội phụ nữ, tổ trưởng thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã.

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017

Các đồng chí Lãnh đạo Sở, ban, ngành, đoàn thể tham dự Lễ phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới).

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, đồng chí Phạm Ngọc Luyến tự hào nhắc đến những thành quả đạt được trong công tác bình đẳng giới: Hầu hết các cơ quan, đơn vị đã quan tâm thực hiện tốt việc quy hoạch, tạo nguồn, tăng tỷ lệ cán bộ nữ đương chức, tỷ lệ lãnh đạo nữ tại các phòng ban chuyên môn thuộc các Sở, ngành, đoàn thể trong tỉnh và UBND các huyện thành phố thị xã tăng hơn so với cùng kỳ năm 2016; 100% cán bộ làm công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ được tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức hàng năm. Một số ít các địa phương Sở, ngành, cấp huyện đã quan tâm bố trí từ ngân sách địa phương cho hoạt động Bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Công tác phối hợp liên ngành được triển khai khá hiệu quả tuy nhiên còn một số tồn tại.

Đồng chí Phạm Ngọc Luyến- PGĐ Sở LĐTBXH phát biểu tại Lễ phát động Tháng hành động vì Bình đẳng giới.

Lễ phát động đề cập đến vai trò của nam giới trong việc “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”. Sẽ không có bình đẳng giới nếu không có sự chia sẻ trách nhiệm của nam giới trong công việc gia đình và chấm dứt bạo hành đối với phụ nữ, trẻ em gái. Do đó, công tác Bình đẳng giới và Vì sự tiến bộ của phụ nữ thời gian tới, cần phải được tuyên truyền, phát động rộng rãi hơn nữa. Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để thực hiện tốt các mục tiêu của Chương trình hành động Quốc gia về Bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020. Các cấp các ngành cùng nhau chung tay góp sức vào việc chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh cũng chia sẻ: Hưởng ứng Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp tục phát động các phong trào “5 không, 3 sạch”, “yêu thương và chia sẻ”, “nuôi con khỏe, dạy con ngoan”, tổ chức các hội thi tuyên truyền, tham gia xây dựng nông thôn mới… với nhiều hoạt động triển khai đến cả 3 cấp hội và được đông đảo chị em phụ nữ tham gia.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy- Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phát biểu hưởng ứng Tháng hành động vì Bình đẳng giới.

Cũng trong Lễ phát động, các đại biểu còn được xem một tiểu phẩm hài kịch xúc động, ý nghĩa “Dù trai hay gái vẫn là con của bố” gây ấn tượng sâu sắc đối với người xem.

Tiểu phẩm: “Dù trai hay gái vẫn là con của bố”

Sau Tiểu phẩm, đồng chí Lê Văn Tân đã lên phát biểu cam kết thực hiện các hoạt động: Truyền thông về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới; Vận động các tổ chức, cá nhân để hỗ trợ nạn nhân của bạo lực, hỗ trợ tạo việc làm và thu nhập cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn…

Đồng chí Lê Văn Tân - Phó chủ tịch UBND Thị xã Phúc Yên phát biểu cam kết thực hiện các hoạt động trong tháng hành động vì Bình đẳng giới.

Kết thúc Lễ phát động, các đại biểu tham gia diễu hành cùng đoàn xe tuyên truyền lưu động các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về Bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.

 

Hồng Minh- phòng BVCSTE&BĐG

 

Các tin đã đưa ngày: