Chi bộ 2 Văn phòng Sở Lao động-TB&XH tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017- 2020

03/10/2017

Chiều ngày 03/10/2017, Chi bộ 2 Văn phòng Sở Lao động-TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Ngọc Luyến – Phó bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Lao động-TB&XH. Cùng dự có đại diện Hội cựu chiến binh, đại diện Công đoàn Văn phòng Sở, đại diện Chi đoàn Văn phòng Sở và 25 đảng viên của Chi bộ 2 Văn phòng Sở.

Đ/c Bùi Minh Tuấn – Bí thư Chi bộ phát biểu khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua (2015-2017), trên cơ sở các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác Lao động-TB&XH và các mục tiêu kinh tế xã hội của tỉnh, Chi bộ 2 Văn phòng Sở đã chú trọng và tăng cường công tác tham mưu, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu chương trình về lao động-tiền lương-BHXH, việc làm-ATLĐ, dạy nghề và công tác thanh tra sát với điều kiện thực tế và giúp HĐND, UBND tỉnh kịp thời có những chính sách trong lãnh đạo, chỉ đạo. Chi bộ đã phấn đấu thực hiện và hoàn thành tốt các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội đề ra, với những kết quả nổi bật như: Hàng năm được công nhận Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; Giải quyết việc làm được 61.740 lao động (vượt chỉ tiêu Đại hội là 13,4%), trong đó công tác xuất khẩu lao động đưa được 5.602 người đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài (vượt chỉ tiêu Đại hội là 12,1%); Tỷ lệ lao động qua đào tạo năm sau cao hơn năm trước, năm 2015 đạt 66% , năm 2016 đạt 68,2%; Công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng được tăng cường, đã góp phần tích cực trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước.

Đại hội đã nghe 03 ý kiến tham luận của các đảng viên đại diện cho các Tổ đảng trong Chi bộ. Các tham luận đã nhất trí cao với Báo cáo của Chi bộ 2 Văn phòng Sở lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015-2017, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ tới; đồng thời đã góp ý đề xuất những giải pháp trong công tác xây dựng Đảng nhằm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh để lãnh đạo đảng viên, cán bộ, công chức và lao động trong Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Đ/c Phạm Ngọc Luyến – Phó bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Lao động-TB&XH phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Đại hội nghe ý kiến phát biểu, chỉ đạo của đồng chí đồng chí Phạm Ngọc Luyến – Phó bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Lao động-TB&XH. Ý kiến phát biểu của đồng chí tại Đại hội đã chỉ rõ những ưu điểm, tồn tại, nhược điểm trong công tác tổ chức chỉ đạo cũng như phương pháp làm việc của Ban chi ủy trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, định hướng hoạt động cho công tác đảng trong nhiệm kỳ tới.

Đ/c Phạm Ngọc Luyến – Phó bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Lao động-TB&XH tặng hoa chúc mừng Đại hội

Kết quả Đại hội đã bầu Ban chi ủy Chi bộ 2 Văn phòng Sở khóa VIII nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 05 đồng chí, bầu đồng chí Bùi Minh Tuấn giữ chức vụ Bí thư, bầu đồng chí Nguyễn Duy Hiếu giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

Ban chi ủy Chi bộ 2 Văn phòng Sở, nhiệm kỳ 2017-2020 ra mắt Đại hội

 

Anh Tuấn-Thanh tra Sở

Các tin đã đưa ngày: