Chi bộ 1 Văn phòng Sở Lao động - TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2020

04/10/2017

Sáng ngày 03/10/2017, Đại hội Chi bộ 1 Văn phòng Sở Lao động - TB&XH lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2020 đã chính thức khai mạc. Chi bộ 1 Văn phòng Sở là chi bộ thứ 8, trong tổng số 12 Chi bộ thuộc Đảng bộ Sở Lao động - TB&XH tiến hành Đại hội theo kế hoạch của Đảng ủy Sở.

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Phạm Ngọc Luyến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH; đến dự và chúc mừng Đại hội còn có các đồng chí đại diện cho BCH Hội cựu chiến binh, BCH Công đoàn bộ phận, BCH Chi đoàn thanh niên Văn phòng Sở. Đặc biệt là sự có mặt của 22/23 đồng chí đảng viên của chi bộ, những người quyết định thành công của Đại hội.

 

Đ/c Ngô Thục Phương, Bí thư Chi bộ 1 Văn phòng Sở nhiệm kỳ 2015-2017 phát biểu khai mạc Đại hội

Sau một buổi sáng làm việc tích cực, nghiêm túc, trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội Chi bộ 1 Văn phòng Sở Lao động - TB&XH lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2020 đã hoàn thành các nội dung công việc đề ra và thành công tốt đẹp.

Đại hội chi bộ 1 Văn phòng Sở Lao động - TB&XH Lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2020

Với tinh thần, trách nhiệm, Đại hội đã kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua, rút ra bài học kinh nghiệm, làm cơ sở để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp sát với thực tiễn, để đảm bảo tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết nhiệm kỳ 2017-2020. Nhiệm kỳ qua, cấp ủy, cán bộ đảng viên trong Chi bộ 1 Văn phòng Sở đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được những kết quả quan trọng, đưa công tác xây dựng đảng, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, xây dựng cơ quan tiến lên một bước mới, góp phần đáng kể vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ. Thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách ưu đãi đối với người có công theo quy định của Đảng và Nhà nước, quan tâm chăm sóc gia đình chính sách người có công trong dịp lễ tết, các cán bộ đảng viên trong chi bộ đã xác định rõ trách nhiệm và vai trò lãnh chỉ đạo trong công tác giải quyết chính sách đối với người có công; công tác tuyên truyền triển khai được thực hiện kịp thời, chế độ chính sách được phổ biến đầy đủ công khai, những tồn đọng về chính sách đã được giải quyết có hiệu quả góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội được người dân tin tưởng với Đảng và Nhà nước. Đặc biệt trong năm 2017, đã tham mưu tổ chức thành công lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ đảm bảo trang trọng, tiết kiệm và hiệu quả. Trong công tác pháp chế, tổ chức, tài chính, hành chính quản trị: Đã tham mưu rà soát, sắp xếp lại tổ chức, hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy theo quy định của Thông tư liên tịch số 37/2015/TTLT-BLĐTBXH-BNV ngày 02/10/ 2015 của Liên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Nội vụ và Quyết định số 20/2016/QĐ-UBND ngày 07/4/2016 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Đề án 01 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc. Công tác kế hoạch, công tác kiểm tra, hướng dẫn, thực hiện về nghiệp vụ tài chính kế toán được đảm bảo đúng quy định; việc thực hiện chế độ nâng bậc lương, công tác tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm, đào tạo, tập huấn; công tác thi đua, khen thưởng được thực hiện theo đúng quy định; công tác quản trị hành chính; công tác phát ngôn, tuyên truyền; chế độ học tập, chế độ hội họp; công tác quản lý, bảo vệ tài sản công; chế độ thông tin, báo cáo... theo quy định. Đảm bảo tốt các điều kiện để các lĩnh vực của ngành hoạt động thường xuyên, đạt hiệu quả.

 Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Ngọc Luyến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Chi bộ 1 Văn phòng Sở đã đạt đ­ược trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra một số những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới của Chi bộ nói chung và của Ban Chi ủy nói riêng, đồng thời cũng đưa ra một số định hướng cho chương trình hoạt động công tác của Chi bộ 1 Văn phòng Sở trong nhiệm kỳ tới.

Đ/c Phạm Ngọc Luyến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động- TB&XH phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội phát huy dân chủ trong việc bầu cử, đã lựa chọn bầu ra Ban chấp hành chi bộ, nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 03 đồng chí; bầu Bí thư, Phó bí thư Chi bộ.

Ban chấp hành Chi bộ 1 nhiệm kỳ 2017-2020 ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết, biểu thị sự quyết tâm, nhất trí của toàn thể cán bộ, đảng viên phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành Lao động - TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc trong nhiệm kỳ tới.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Đ/c Phạm Ngọc Luyến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các tổ chức Đoàn thể tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đại biểu bầu Ban chấp hành Chi bộ 1 Văn phòng Sở nhiệm kỳ 2017-2020

Đảng viên Chi bộ 1 chụp ảnh lưu niệm

Lê Minh Tân - Chánh Văn phòng Sở

 

 

Các tin đã đưa ngày: