Gặp mặt nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Lao động - TB&XH (28/8/1945 -28/8/2017)

28/08/2017

Sáng 28/8/2017, Sở Lao động - TB&XH đã tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Lao động - TB&XH (28/8/1945 - 28/8/2017).

Dự buổi gặp mặt có đ/c Khổng Sơn Trường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - TB&XH, các đ/c trong Ban Giám đốc Sở, Trưởng, phó phòng chuyên môn thuộc Sở, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, Trưởng phòng Lao động - TB&XH các huyện, thành, thị cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc Khối Văn phòng Sở Lao động - TB&XH.

Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống Ngành Lao động - TB&XH 

Đồng chí Phạm Ngọc Luyến, Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH đọc diễn văn ôn lại truyền thống Ngành Lao động - TB&XH. Đồng chí khẳng định: Lao động, người có công và xã hội là một lĩnh vực rộng lớn của đời sống xã hội, với khối lượng nhiệm vụ công việc hết sức nặng nề, vừa mang tính cấp bách, vừa có tính chiến lược lâu dài nhưng rất nhạy cảm, dễ sai sót, vướng mắc và chậm trễ, song trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù khó khăn đến đâu, làm việc và công tác nơi nào, trong thời kỳ chiến tranh hay hòa bình, trong xây dựng và phát triển quê hương đất nước, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi toàn diện các mặt công tác, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Khổng Sơn Trường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - TB&XH phát biểu tại buổi gặp mặt

Với những thành tích đạt được trong 72 năm qua, Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội Vĩnh Phúc đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba cùng nhiều phần thưởng cao quý khác của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các bộ, ban ngành khác và của tỉnh.

Đ/c Phạm Ngọc Luyến, Phó Giám đốc Sở đọc diễn văn ôn lại truyền thống Ngành Lao động - TB&XH

Để có được thành công như ngày hôm nay là kết quả của sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh ủy - HĐND và UBND tỉnh, sự chỉ đạo hướng dẫn của Bộ Lao động - TB&XH và sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể; sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, tập thể cán bộ, công chức, lao động Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ của ngành trên các lĩnh vực.

Nối tiếp truyền thống vẻ vang 72 năm qua, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay xác định tiếp tục nâng cao trình độ, tinh thần trách nhiệm, phấn đấu đạt kết quả cao hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Bước vào giai đoạn mới, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 đến năm 2020, toàn ngành tiếp tục nỗ lực phấn đấu tạo bước phát triển mới về lao động, người có công và xã hội; tiếp tục thực hiện tốt các chương trình, mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, đào tạo nghề, phát triển thị trường lao động; các chương trình, dự án, chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ phát triển sản xuất, ổn định đời sống nhân dân. Tích cực chuyển dịch cơ cấu lao động có hiệu quả, giải quyết việc làm cho người lao động theo hướng ổn định, bền vững. Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, tăng thu nhập, nâng cao đời sống người lao động; Chú trọng hơn nữa công tác giáo dục nghề nghiệp, nhất là đào tạo nghề trình độ cao; Quy hoạch và hoàn chỉnh mạng lưới giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn; quan tâm, chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công và giải quyết tồn đọng chiến tranh theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công; Đầu tư nguồn lực cho công tác giảm nghèo, nhất là ở những vùng khó khăn, lồng ghép chương trình giảm nghèo với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, nhất là các chương trình về phát triển nông nghiệp, nông thôn, đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; người tàn tật; người già neo đơn; bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tệ nạn xã hội, gắn cai nghiện, chữa trị với dạy nghề và giải quyết việc làm góp phần giữ vững ổn định chính trị và an toàn xã hội.

Cũng trong dịp này, Sở Lao động - TB&XH đã tổ chức Hội thao chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Lao động - TB&XH (28/8/1945-28/8/2017) với chủ đề “Cán bộ, công chức, viên chức ngành Lao động - TB&XH vui, khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”. Hội thao diễn ra hết sức sôi động từ ngày 24/8-25/8/2017 với sự tham gia nhiệt tỉnh của cán bộ trong ngành.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:

Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng 

Ban Giám đốc Sở Lao động - TB&XH nhận hoa chúc mừng của Lãnh đạo Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc

Đại diện phòng Lao động - TB&XH các huyện, thành, thị tặng hoa chúc mừng

Nguyễn Thị Thanh Hải- Văn phòng Sở

Các tin đã đưa ngày: