Vi phạm hành chính về bảo hiểm xã hội bị xử phạt ra sao? (22/06/2020)

Nghị định số 28/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng chính thức có hiệu lực. Một trong những nội dung đáng quan tâm là quy định mới về hình thức, mức xử phạt với hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIV: Hoàn thành tốt đẹp toàn bộ chương trình nghị sự đã đề ra (22/06/2020)

Chiều 19/6/2020, sau 19 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành tốt đẹp toàn bộ chương trình nghị sự đã đề ra. Kỳ họp ghi dấu sự đổi mới mạnh mẽ để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em (22/06/2020)

Chiều ngày 19/6, với tỷ lệ 100% số phiếu (445/445 đại biểu có mặt), Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em. Quốc hội yêu cầu đề cao trách nhiệm và xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương để xảy ra nhiều vụ xâm hại trẻ em trên địa bàn quản lý.

Toàn tỉnh ước giải quyết việc làm cho 9.263 lao động (19/06/2020)

Mặc dù chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid-19 song nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, ổn định lao động cho các doanh nghiệp, 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh vẫn đạt 46% kế hoạch giải quyết việc làm năm 2020.

“Chúng ta đã chiến thắng Covid-19 như chiến thắng Điện Biên Phủ (19/06/2020)

Tại phiên thảo luận về kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước của Quốc hội, trao đổi về ý kiến mở cửa đất nước đối với một số đối tác quan trọng, quốc gia cơ bản đã khống chế được dịch bệnh Covid-19, nhiều đại biểu bày tỏ ấn tượng với công tác phòng chống dịch thời gian qua.

RA MẮT MÔ HÌNH THÍ ĐIỂM CAN THIỆP TRẺ TỰ KỶ VÀ NUÔI DƯỠNG TỰ NGUYỆN TẠI TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI (17/06/2020)

Ngày 03/6/2020 tại Trung tâm Công tác xã hội đã tổ chức ra mắt 02 mô hình can thiệp cho trẻ mắc hội chứng tự kỷ và mô hình nhận chăm sóc, nuôi dưỡng tự nguyện.

Gói 62 nghìn tỷ: Phê duyệt 15,8 triệu người được nhận hỗ trợ (25/05/2020)

Ngày 20/5, Bộ trưởng LĐ - TBXH Đào Ngọc Dung đã Báo cáo Thủ tướng về Tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 và Quyết định 15 về các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Việc triển khai ứng dụng CNTT nếu không đi nhanh và đi bước dài hơn sẽ lạc hậu (20/05/2020)

Chiều ngày 19/5, tại Trụ sở Bộ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cùng các đồng chí Thứ trưởng đã có buổi làm việc với các đơn vị để nghe báo cáo về tình hình triển khai Ứng dụng an sinh xã hội thông minh trên thiết bị di động (Molisa 3S). Việc xây dựng Ứng dụng Molisa 3S nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh lực lao động, người có công và xã hội, đặc biệt là hỗ trợ các đối tượng yếu thế ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Đảng bộ Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 (18/05/2020)

Sáng 18/5, Đảng bộ Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin góp phần phòng, chống dịch Covid-19 (29/04/2020)

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo điều hành, tác nghiệp, truyền thông, y tế, giáo dục; khuyến khích người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến để giải quyết các thủ tục hành chính, mua sắm… Cách làm này đang mang đến tác dụng kép khi vừa bảo đảm duy trì hiệu quả công việc thông suốt, vừa hạn chế nguy cơ lây nhiễm và phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả.