SỞ LAO ĐỘNG – TB&XH TỈNH TUYÊN QUANG LÀM VIỆC VỚI SỞ LAO ĐỘNG – TB&XH VĨNH PHÚC VỀ PHỐI HỢP TUYỂN DỤNG VÀ SỬ DỤNG LAO ĐỘNG.

20/03/2018

Ngày 19/3/2018, đoàn công tác của Sở Lao động - TB&XH tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Hứa Minh Dịch, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Lao động - TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc về việc phối hợp kết nối để đưa lao động tỉnh Tuyên Quang vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Khổng Sơn Trường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - TB&XH, đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị chuyên môn của Sở, đại diện Ban Giám hiệu Trường cao đẳng nghề Vĩnh Phúc và một số doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh thường xuyên tuyển và sử dụng lao động tỉnh Tuyên Quang.

Sở Lao động - TB&XH tỉnh Tuyên Quang làm việc với Sở Lao động - TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc về việc phối hợp kết nối để đưa lao động tỉnh Tuyên Quang vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Tại buổi làm việc, đồng chí Hứa Minh Dịch đã trao đổi một số nội dung liên quan đến tình hình lao động, việc làm của Tuyên Quang, cụ thể: Tuyên Quang có nguồn lao động khá dồi dào, tuy nhiên trên địa bàn tỉnh có khá ít các doanh nghiệp, vì vậy nguồn cung đang vượt quá cầu, dẫn đến tình trạng lao động Tuyên Quang thiếu việc làm và thường xuyên phải tìm kiếm việc làm tại các tỉnh: Thái Nguyên, Hà Nội, Bắc Ninh, Bình Dương. Tuy nhiên, theo thống kê của Sở Lao động – TB&XH Tuyên Quang, hiện nay lao động đang làm việc tại Vĩnh Phúc khoảng 8 nghìn lao động. Với điều kiện tỉnh Vĩnh Phúc là tỉnh thuận tiện về giao thông, địa hình, có nhiều doanh nghiệp có chế độ đãi ngộ tốt, để lao động tỉnh Tuyên Quang có nhiều cơ hội việc làm tại Vĩnh Phúc, lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo Sở Lao động - TB&XH triển khai việc kết nối với tỉnh Vĩnh Phúc để đưa lao động đến làm việc tại Vĩnh Phúc.

Cũng tại buổi làm việc, phía Sở Lao động – TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã trao đổi một số thông tin liên quan đến tình hình hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, trong đó: Số doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh 188 doanh nghiệp, đang sử dụng 99.577 lao động (Lao động là người ngoại tỉnh 23.530 lao động chiếm 24% lao động; Lao động là nữ: 65.686 lao động chiếm 66% lao động); Số doanh nghiệp trong nước 3.800 doanh nghiệp, đang sử dụng: 87.825 lao động (Lao động là người ngoại tỉnh 8.840 lao động chiếm 27% lao động; Lao động là nữ 41.917 lao động chiếm 39% lao động);

Sau khi lắng nghe một số ý kiến của một số doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc về tình hình sử dụng lao động Tuyên Quang và đoàn đã đến thăm, làm việc trực tiếp với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Lãnh đạo 2 Sở Lao động - TB&XH đã thống nhất giao cho Trung tâm Dịch vụ việc làm và Phòng Việc làm - ATLĐ của hai tỉnh nghiên cứu, xây dựng Bản cam kết phối hợp về cung cấp lao động của tỉnh Tuyên Quang cho các doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời, phía đoàn công tác Tuyên Quang cũng đề nghị Sở Lao động – TB&XH và các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc khi có nhu cầu tuyển lao động sẽ thông báo về Sở Lao động –TB&XH tỉnh Tuyên Quang để kịp thời chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm, UBND các huyện, thành, thị trên địa bàn phối hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc trong việc tuyển lao động.

Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo hai Sở đều bày tỏ nguyện vọng mong muốn việc hợp tác lần này là khởi đầu cho mối quan hệ thân tình trước đây của hai sở, đồng thời mong muốn trong thời gian ngắn, Lãnh đạo hai tỉnh sẽ có những buổi làm việc thúc đẩy quan hệ hợp tác mọi mặt.  

Phan Thị Minh Tâm - Phòng Việc làm - ATLĐ

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: