HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2017 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2018

25/01/2018

Sáng ngày 24/01/2018, Trung tâm Đào tạo lao động xuất khẩu tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018

Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Hoàng Quốc Trị - Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc; đại diện Lãnh đạo phòng Việc làm – An toàn lao động, phòng Dạy nghề thuộc Sở.

Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Trong năm 2017, tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, nhân viên Trung tâm đã nỗ lực triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2018, nổi bật là:

          - Triển khai tuyên truyền các chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động của tỉnh, thông tin các thị trường lao động nước ngoài và phát 14.500 tờ rơi, thông báo tuyển chọn lao động đến người lao động tại các xã, phường, thị trấn, các thôn và các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

          - Tiếp nhận 184 người đăng ký dự kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 12.

          - Phối hợp với các địa phương tổ chức 102 hội nghị, hội thảo tư vấn xuất khẩu lao động với sự tham gia của 11.985 đại biểu, đạt 102% KH năm.

          - Tư vấn xuất khẩu lao động 13.543 người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, du học vừa học vừa làm, đạt 104,2% KH năm.

- Sơ tuyển cho cho 1.562 lao động có nhu cầu đi học tập và làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt 104,1% KH năm.

          - Cung ứng, liên kết đào tạo ngoại ngữ, giáo dục định hướng cho 489 lao động đạt 122,3% KH năm.

          - Liên kết đào tạo và đưa được 240 học viên xuất cảnh.

          - Về công tác hỗ trợ xuất khẩu lao động: Trung tâm đã nhận được 1.251 hồ sơ lao động đăng ký đề nghị hỗ trợ một số chi phí cho lao động xuất khẩu, thực tập sinh kỹ thuật ở Nhật Bản. Tiếp nhận và chi trả 1.118 bộ hồ sơ với số tiền là 11.269 triệu đồng, đạt 93,7% KH năm.

          Hội nghị cũng đã nghe các ý kiến tham luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyển chọn, đào tạo nguồn lao động xuất khẩu và chi trả hỗ trợ xuất khẩu lao động cũng như đưa ra những giải pháp, đề xuất nhằm phấn đấu thực hiện hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018 của Trung tâm.

 

 Đồng chí Hoàng Quốc Trị, Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Trị, Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH  đã biểu dương những kết quả Trung tâm đã đạt được trong năm 2017. Đồng thời đồng chí yêu cầu: Trong năm 2018 Trung tâm cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền các chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động của tỉnh đến với người dân; Xây dựng kế hoạch cụ thể về công tác đào tạo nguồn lao động xuất khẩu và phối hợp với Phòng Việc làm – ATLĐ tập trung tháo gỡ những khó khăn trong công tác chi trả hỗ trợ, vay vốn cho lao động xuất khẩu; Tiếp tục xây dựng Trung tâm đoàn kết và phát triển.

Thay mặt Ban Giám đốc Sở Lao động – TB&XH, đồng chí Hoàng Quốc Trị đã trao tặng Giấy khen của Giám đốc Sở, danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, tập thể lao động tiên tiến cho các tập thể phòng, cá nhân thuộc Trung tâm đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2017.

Phát biểu Bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Tiến, Giám đốc Trung tâm đã tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Sở Lao động – TB&XH. Tập thể Trung tâm Đào tạo lao động xuất khẩu tỉnh Vĩnh Phúc quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2018./.

Doãn Thị Thanh Huế - Trung tâm ĐTLĐXK

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: