Trang chủ Tin tức Lao động ngoài nước Hàn Quốc gia hạn lưu trú 50 ngày cho lao động Việt Nam do dịch bệnh Covid-19 Hàn Quốc gia hạn lưu trú 50 ngày cho lao động Việt Nam do dịch bệnh Covid-19

17/04/2020

Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc vừa thông báo thống nhất gia hạn thêm 50 ngày cư trú cho người lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam làm việc theo Chương trình EPS sắp hết hạn thời gian cư trú. 

 Trước tình hình vẫn đang lây lan dịch, bệnh Covid-19, nhằm hỗ trợ các chủ sử dụng lao động không bị thiếu nhân lực trong thời gian chưa có lao động nước ngoài mới nhập cảnh và người lao động nước ngoài hết hạn thời gian cư trú đang phải chờ đợi để được về nước tiếp tục làm việc, ngày 13/04/2020, Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã thông báo thống nhất gia hạn thêm 50 ngày cư trú cho người lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam làm việc theo Chương trình EPS sắp hết hạn thời gian cư trú.

Theo thống kê của Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc, sẽ có khoảng 18.500 người được gia hạn theo chính sách này (đây là số lao động EPS sẽ hết hạn hợp đồng trong khoảng thời gian từ ngày 14/04/2020 đến 30/06/2020). Cụ thể, đối tượng áp dụng là người lao động nước ngoài theo Chương trình EPS đang làm việc tại Hàn Quốc còn thời gian cư trú dưới 03 tháng; thời điểm áp dụng từ ngày 14/04/2020.
Cổng TTĐT Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội
Lao động Việt Nam làm việc theo Chương trình EPS sắp hết hạn thời gian cư trú được gia hạn thêm 50 ngày
Nội dung chính sách: (i) Người lao động thuộc đối tượng áp dụng sẽ được tự động gia hạn 50 ngày tính từ ngày kết thúc thời hạn cư trú mà không phải đến các văn phòng quản lý cư trú để làm thủ tục. Trong thời gian gia hạn, người lao động có thể tiếp tục làm việc tại công ty; (ii) Những lao động đã kết thúc hợp đồng với chủ sử dụng lao động nhưng còn thời gian cư trú và đang đợi về nước có thể thoả thuận với chủ sử dụng trước đó để quay lại làm việc trong thời gian thực hiện chính sách này.
Theo thống kê của Bộ LĐ – TBXH, hiện có khoảng 50.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc; riêng trong năm 2019, số lượng người Việt Nam sang Hàn Quốc lao động và làm việc có thời hạn là 7.126 người. Tính từ tháng 1 đến gần cuối tháng 3/2020, tổng số người lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc về nước là 1.255 người.
Theo Molisa.gov.vn
Các tin đã đưa ngày: