Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi). (07/05/2020)

Chiều ngày 20/4, theo chương trình Phiên họp thứ 44 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, thay mặt Chính phủ trình bày Tờ trình dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi).

Doanh nghiệp dân doanh thành lập mới tăng cả về vốn đầu tư và số doanh nghiệp (24/04/2020)

Vượt qua những khó khăn, ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ba tháng đầu năm, Vĩnh Phúc có 260 doanh nghiệp dân doanh được thành lập với tổng vốn đăng ký 1.880 tỷ đồng, tăng 2,4% về số doanh nghiệp và 4% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm ngoái. Số doanh nghiệp được thành lập mới chủ yếu là công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH 2 thành viên, công ty cổ phần và doanh nghiệp tư nhân.

Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài (20/04/2020)

Chiều 16/4, dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh, đã tiến hành thẩm tra sơ bộ dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi). Tham dự phiên họp còn có Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Đào Ngọc Dung; Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội, Ủy ban Đối ngoại; và đại diện các Bộ: Tư pháp, Tài chính, Ngoại giao, Văn phòng Chủ tịch Nước…

Trang chủ Tin tức Lao động ngoài nước Hàn Quốc gia hạn lưu trú 50 ngày cho lao động Việt Nam do dịch bệnh Covid-19 Hàn Quốc gia hạn lưu trú 50 ngày cho lao động Việt Nam do dịch bệnh Covid-19 (17/04/2020)

Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc vừa thông báo thống nhất gia hạn thêm 50 ngày cư trú cho người lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam làm việc theo Chương trình EPS sắp hết hạn thời gian cư trú.

Thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc (02/04/2020)

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 12/2020/QĐ-TTg thực hiện thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc.

3 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh ước giải quyết việc làm cho 2.930 lao động (24/03/2020)

Thông thường sau Tết nguyên đán là thời điểm các doanh nghiệp cần tuyển lượng lớn lao động đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh cho cả năm và cũng là lúc người lao động có nhu cầu tìm kiếm cơ hội việc làm mới. Song từ đầu năm đến nay, dịch bệnh Covid-19 có tác động trực tiếp tới thị trường lao động tại tỉnh.

Mở rộng chế độ, chính sách đối với người bị tai nạn lao động (20/09/2019)

Ngày 19/9, tại Hà Nội, Cục An toàn lao động (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) đã tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về các vấn đề vướng mắc khi triển khai Luật An toàn vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Bộ LĐ-TBXH và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc trong lĩnh vực lao động và việc làm (30/08/2019)

Sáng ngày 29/8, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Bản ghi nhớ giữa Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc trong lĩnh vực lao động và việc làm. Tham dự buổi Lễ có Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH Lễ Tấn Dũng; Thứ trưởng Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc Im Sep Jeong cùng đại diện Lãnh đạo các Vụ, Cục, đơn vị liên quan thuộc hai Bộ.

Lễ kỷ niệm 100 năm ILO và Tư tưởng Hồ Chí Minh về lao động và an sinh xã hội (30/08/2019)

Ngày 27/8, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) và các cơ quan ba bên của Việt Nam phối hợp với Tổ chức Lao động Quốc tế ILO tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập ILO (1919-2019) và Tư tưởng Hồ Chí Minh về lao động và an sinh xã hội với chủ đề “Những tư tưởng tương đồng của Hồ Chí Minh và Tổ chức Lao động Quốc tế ILO hướng tới việc làm thỏa đáng cho tất cả mọi người”.
Các tin đã đưa ngày: