Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà gia đình chính sách tiêu biêu biểu trên địa bàn tỉnh nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

26/07/2018

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), sáng ngày 26/7/2018, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi có Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Hội Cựu Chiến binh tỉnh và Sở Lao động – TB&XH. Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình thương binh hạng ¼ là ông Lê Văn Bản, ở xã Tuân Chính, huyện Vĩnh Tường; gia đình bà Hoàng Thị Huệ là vợ Liệt sĩ Hoàng Công Chon ở thị trấn Vĩnh Tường, huyện Vĩnh Tường. 

Đồng chí Trần Văn Vinh tặng quà gia đình chính sách huyện Vĩnh Tường

 Đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi có Lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh và Sở Lao động – TB&XH. Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình thương binh ¼ Đặng Xuân Hùng, và bà Hà Thị Chăm là vợ liệt sỹ Đỗ Huy Phong ở xã Như Thụy, huyện Sông Lô.

Đồng chí Lê Duy Thành tặng quà gia đình chính sách huyện Sông Lô

Đồng chí Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, cùng đi có Lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Sở Lao động – TB&XH. Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình bà Phó Thị Ba, là mẹ Liệt sĩ Lưu Văn Long và gia đình thương binh hạng 2/4 Lưu Thái Bình ở xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo.

Đồng chí Hoàng Văn Toàn  tặng quà gia đình chính sách huyện Tam Đảo

Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi có Lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Tỉnh đoàn than niên và Sở Lao động – TB&XH. Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Mão, phường Tích Sơn và Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tớp, xã Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên.

Đồng chí Vũ Việt Văn  tặng quà gia đình chính sách thành phố Vĩnh Yên

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí Lãnh đạo tỉnh đã ân cần thăm hỏi, lắng nghe, chia sẻ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc, đồng thời động viên các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, trở thành những gia đình mẫu mực, tiêu biểu tại địa phương. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp thường xuyên quan tâm, chăm lo đối với các gia đình chính sách nhằm thể hiện truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Dương Thị Thủy – Phòng NCC

 

 

Các tin đã đưa ngày: