Người có công tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc dự hội nghị biểu dương toàn quốc năm 2018

19/07/2018

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), sáng ngày 19/7/2018 Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Quốc phòng, Báo Nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu toàn quốc năm 2018 tại thành phố Vũng Tàu.

Tham dự Hội nghị có Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Lao động -TBXH Đào Ngọc Dung, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, ông Thuận Hữu, Tổng Biên tập báo Nhân dân và nhiều đồng chí lãnh đạo khác. Về dự hội nghị có 355 đại biểu đại diện cho hàng triệu thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên cả nước.

Báo cáo tại hội nghị, Bộ Lao động-TB&XH cho biết, thời gian qua, hệ thống chính sách, pháp luật ưu đãi NCC đang từng bước hoàn thiện và phù hợp với điều kiện kinh tế, xã hội của đất nước. Đối tượng NCC được mở rộng, chế độ ưu đãi ngày càng nâng cao gắn liền với sự bảo đảm công bằng và sự đồng thuận của xã hội.

Tỉnh Vĩnh Phúc lựa chọn 03 người có công với cách mạng tiêu biểu được biểu dương tại hội nghị. Các cá nhân tiêu biểu được biểu dương là: ông Nguyễn Đạt Vinh, sinh năm 1964, ở thị trấn Tam Sơn, huyện Sông Lô, là con của liệt sĩ Nguyễn Viết Vượng; ông Nguyễn Đình Vịnh, sinh năm 1967, ở xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc, là thương binh hạng 2/4 và ông Vũ Văn Dần, sinh năm 1950 ở xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, là thương binh hạng 4/4 và người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. Đây là đại  diện cho những người có công tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, trong cuộc sống họ đã không ngừng phấn đấu vươn lên nối tiếp truyền thống anh hùng trong học tập, công tác, lao động sản xuất của cha anh; vượt lên thương tật, bệnh tật, vượt qua mất mát, hy sinh của cha anh để tiếp tục lao động sáng tạo, năng động, nâng cao đời sống gia đình và góp sức xây dựng quê hương, đất nước, nêu gương sáng cho các thế hệ con cháu.

Tại hội nghị, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thăm hỏi, trao quà tặng 6 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Bộ trưởng Bộ Lao động-TB&XH trao tặng Bằng khen cho 355 đại biểu là Người có công và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trong xây dựng và bảo vệ đất nước, trong đó có 03 người có công tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội nghị biểu dương Người có công tiêu biểu năm 2018

Vĩnh Phúc đã, đang, tiếp tục là một trong những tỉnh đi đầu cả nước về thực hiện công tác đền ơn, đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Tính đến nay, Vĩnh Phúc có trên 138 ngàn người thuộc diện người có công chiếm hơn 10% dân số. Số người đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng là hơn 20.000 người. 

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, trong những năm qua công tác giải quyết chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng của tỉnh Vĩnh Phúc luôn được kịp thời, không có hồ sơ tồn đọng, hiệu quả, công khai minh bạch đáp ứng được yêu cầu của cải cách hành chính và dịch vụ công. Phong trào toàn dân chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh không ngừng phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu. Xã hội hoá công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đã huy động được sức mạnh của toàn xã hội cùng tham gia với Nhà nước để chăm sóc người có công, trở thành nội dung quan trọng trên các diễn đàn và truyền thông đại chúng với một trách nhiệm và tình cảm sâu sắc.

Dương Thị Thủy - Phòng NCC

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: