Lãnh đạo tỉnh thăm và tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)

26/07/2017

* Sáng 24/7/2017, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh đến thăm, tặng quà Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Sâu, thôn Hiển Lễ và gia đình bà Hoàng Thị Nhật, thân nhân liệt sĩ ở thôn Cao Quang (xã Cao Minh, thị xã Phúc Yên). Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Khổng Sơn Trường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, lãnh đạo một số sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh và thị xã Phúc Yên.

 

Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Sâu, sinh năm 1931, thôn Hiển Lễ, xã Cao Minh, thị xã Phúc Yên có 2 con là liệt sĩ. Ảnh Khánh Linh
 

Ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống của Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Sâu và gia đình bà Hoàng Thị Nhật, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan khẳng định, những năm qua, Đảng, Nhà nước, tỉnh Vĩnh Phúc và toàn xã hội luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với các thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Đồng chí mong muốn các mẹ và gia đình tiếp tục giữ gìn sức khỏe, là chỗ dựa tinh thần, động viên con cháu và gia đình phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Đồng chí yêu cầu thị xã Phúc Yên tiếp tục thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng; thể hiện sự tri ân với những người con ưu tú của quê hương đã hy sinh và để lại một phần xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Sáng 24/7/2017, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện Bình Xuyên. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

 

Đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà thương binh Kim Đức Túc, thôn Rừng Cuông, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên. Ảnh Nguyễn Lượng
 

Đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình thương binh Kim Đức Túc ở thôn Rừng Cuông, xã Thiện Kế và gia đình thương binh Trần Văn Thảo ở thôn Cổ Độ, thị trấn Gia Khánh. Tại các gia đình, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Vinh ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên các thương binh và gia đình; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh về những hy sinh xương máu, cống hiến to lớn của các thương binh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng chí mong muốn các thương binh, gia đình chính sách tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, sống vui, khỏe và là tấm gương cho các thế hệ con cháu noi theo, cùng với chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Đồng chí cũng nhấn mạnh, các sở, ngành chức năng và chính quyền các địa phương trong tỉnh cần quan tâm nhiều hơn nữa tới công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thường xuyên quan tâm, động viên, thăm hỏi các gia đình đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh.

 

* Cùng ngày, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ, trồng cây lưu niệm tại Đền liệt sĩ huyện Vĩnh Tường.

Cùng dự, có các đồng chí: Lỗ Tất Chánh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vĩnh Tường; Trần Việt Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; thủ trưởng một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong huyện.

Trong không khí trang nghiêm, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn đã dâng hương thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng chí ghi nhận những đóng góp của cán bộ, nhân dân, doanh nghiệp đã góp phần xây dựng công trình Đền Liệt sĩ huyện, nơi phụng thờ, ghi công, tôn vinh, tri ân các Anh hùng liệt sĩ và các vị tiền nhân có công với nước.

Ngay sau lễ dâng hương, đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Đền Liệt sĩ huyện.

* Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), sáng 24/7/2017, đồng chí Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tới thăm, tặng quà bà Vũ Thị Lâm, vợ liệt sĩ Hà Văn Lan và gia đình ông Nguyễn Bá Kiểm, thương binh hạng 2/4, ở xã Yên Thạch (Sông Lô). Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH, huyện Sông Lô.

 

Đồng chí Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình bà Vũ Thị Lâm (Vợ liệt sĩ) ở thôn Tiền Phong, xã Yên Thạch (Sông Lô). Ảnh Dương Hà
 

Tại các gia đình tới thăm, đồng chí Hoàng Văn Toàn ân cần thăm hỏi sức khỏe, bày tỏ sự trân trọng với những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; mong các gia đình phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và có nhiều đóng góp hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng Sông Lô ngày càng giàu đẹp, văn minh. Đồng chí đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Sông Lô tiếp tục quan tâm, chăm lo đến các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tặng quà của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh cho các gia đình chính sách.

* Chiều 24/7/2017, Đoàn cán bộ lãnh đạo thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tặng quà một số gia đình chính sách trên địa bàn huyện Vĩnh Tường. Cùng đi có đại diện Sở LĐ-TB&XH, Huyện ủy, UBND và một số ngành, đoàn thể của huyện Vĩnh Tường.

 

Đồng chí Bùi Huy Vĩnh, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thăm, tặng quà thương binh Nguyễn Văn Khiên, thôn Yên Thịnh, xã Bình Dương. Ảnh Toàn Nguyễn
 

Đoàn đã đến thăm gia đình thương binh Nguyễn Văn Khiên, sinh năm 1936, ở thôn Yên Thịnh, xã Bình Dương và thương binh Phan Văn Kế, sinh năm 1941, ở thôn Xuân Lai, xã Vũ Di.

Tới thăm các gia đình, đồng chí Bùi Huy Vĩnh bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao đóng góp to lớn của những thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sĩ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng chí mong muốn các thương binh khắc phục mọi khó khăn để vươn lên phát triển kinh tế, giáo dục truyền thống yêu nước, phẩm chất anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ. Tuy trở về sau chiến tranh với thân hình không lành lặn nhưng với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, các thương binh, bệnh binh trên địa bàn huyện Vĩnh Tường nói riêng và thương binh, bệnh binh trên địa bàn tỉnh nói chung vẫn sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội, là tấm gương sáng để con cháu, cộng đồng noi theo và học tập.

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bùi Huy Vĩnh đã trao tặng cho các gia đình suất quà ý nghĩa.

Theo P.V- Baovinhphuc.com.vn

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: