Lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH thăm tặng quà Trung tâm điều dưỡng NCC Tam Đảo

27/07/2021

Lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH thăm tặng quà Trung tâm điều dưỡng NCC Tam Đảo

 

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), Đoàn công tác của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc đã đến thăm và tặng quà cho Trung tâm Điều dưỡng Người có công Tam Đảo

Đ/c Lê Minh Tân – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã Hội tỉnh Vĩnh Phúc thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc đến thăm và tặng quà Trung tâm điều dưỡng Người có công Tam Đảo

Trung tâm điều dưỡng người có công Tam Đảo là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Phúc. Trung tâm có chức năng chính là tổ chức thực hiện điều dưỡng, phục hồi sức khỏe cho người có công với các mạng theo quy định tại Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng của Ủy ban thường vụ Quốc hội và đối tượng chính sách xã hội khác.

Hàng năm Trung tâm tổ chức thực hiện điều dưỡng, phục hồi sức khỏe trung bình từ 2000-2500 lượt đối tượng là người có công với các mạng của tỉnh Vĩnh phúc và một số tỉnh lân cận phía Bắc. Bên cạnh đó Trung tâm còn điều dưỡng 1000-1500 đối tượng do Tỉnh ủy Vĩnh Phúc quản lý là đảng viên 40 năm tuổi Đảng trở lên; Đại tá quân đội, Đại tá công an nghỉ hưu tại địa phương; Lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ đang nghỉ tại địa phương. Công tác chăm sóc điều dưỡng, phục hồi sức khỏe tại đơn vị được đảm bảo đúng chủ trương, chính sách, tiêu chuẩn, chế độ và chỉ tiêu kế hoạch của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giao. Các đối tượng đến điều dưỡng đã được Trung tâm chăm sóc về sức khỏe về thể chất cùng với sức khỏe về tinh thần, nhờ đó Trung tâm được đối tượng đến nghỉ điều dưỡng ghi nhận sâu sắc và đánh giá cao về công tác phụ vụ tại đơn vị.

Phát biểu tại buổi thăm, đồng chí Lê Minh Tân-Phó giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết: Thời gian qua, Đảng và Nhà nước đã dành những tình cảm, trách nhiệm đặc biệt để chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng bằng những chính sách cụ thể, thiết thực. Điều đó thể hiện đạo lý và truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam và sự tri ân tri ân của Đảng và Nhà nước các thương bệnh binh, các gia đình thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng, những người đã cống hiến xương máu cho công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Nhân dịp này, Đ/c Lê Minh Tân – Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã Hội tỉnh Vĩnh Phúc thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng quà Trung tâm điều dưỡng Người có công Tam Đảo. Đồng thời những ý kiến, đề xuất của đơn vị đã được đồng chí ghi nhận và sẽ có những kế hoạch chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới, đặc biệt trong tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh Covi-19 hiện nay trên cả nước và toàn thế giới.

 

Nguyễn Thế Dũng- Phó trưởng phòng HC-TC

          Trung tâm Điều dưỡng Người có công Tam Đảo

 

 

Các tin đã đưa ngày: