Vĩnh Phúc làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà cá đối tượng chính sách người có công và các cơ quan đơn vị nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

08/02/2021

Nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021) và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, thực hiện Thông báo số 30/TB-UBND ngày 02/02/2021 của UBND tỉnh Thông báo Chương trình đi thăm, chúc tết các cơ quan, đơn vị, gia đình chính sách của Lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh nhân dịp tết Tân Sửu 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh lân cận việc thăm hỏi, tặng quà các đơn vị trong tỉnh và hộ gia đình chính sách tiêu biểu nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 được uỷ quyền cho lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo Huyện uỷ, Thành uỷ. Sở Lao động – TB&XH đã chuyển quà đến các cơ quan, đơn vị được uỷ quyền, trong ngày 08/02/2021 các cơ quan, đơn vị được uỷ quyền đều triển khai thực hiện công tác thăm hỏi, tặng quà.

Đối với qùa của Chủ tịch nước, Sở Lao động TB&XH đã ban hành công văn Hướng dẫn tặng quà Chủ tịch nước Tết Nguyên đán Tết Tân Sửu 2021, chỉ đạo các huyện, thành phố lập danh sách đối tượng được tặng quà của Chủ tịch nước, tổng hợp kiểm tra thẩm định trình Chủ tịch UBND cùng cấp phê duyệt danh sách sau đó báo cáo về Sở Lao động - TB&XH cấp kinh phí. Các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã rà soát, phê duyệt danh sách, cấp 24.169 xuất quà với tổng số tiền hơn 7 tỷ đồng.

(Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên thăm và tặng quà, chúc tết đối tượng Người có công trên địa bàn tỉnh)

Tết Tân Sửu 2021 tỉnh Vĩnh Phúc đã trích hơn 37 tỷ đồng ngân sách tỉnh tặng quà cho các đối tượng chính sách, xã hội trên địa bàn tỉnh và thăm hỏi các Khu điều dưỡng thương, bệnh binh nặng trong và ngoài tỉnh, các đơn vị trực tết.

(Đồng chí Nguyễn Việt Phương - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thăm và tặng quà, chúc tết đối tượng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Phục hồi chức năng người tâm thần)

Sở Lao động - TBXH đã ban hành văn bản hướng dẫn số 03/HD-SLĐTBXH ngày 20/01/2021 Hướng dẫn việc thăm hỏi và tặng quà đối tượng chính sách người có công, cứu trợ xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021. Chủ động đôn đốc, chỉ đạo kiểm tra các huyện, thành phố, thị xã tổ chức tốt việc thăm hỏi tặng quà để quà được tặng đúng đối tượng, đúng mức quà, kịp thời không để đối tượng thuộc diện được tặng quà không có quà, các đối tượng chính sách - xã hội không có tết. Hoàn thành công tác thăm hỏi và tặng quà xong trước ngày 05/02/2021 (tức ngày 24 tháng chạp năm Canh Tý).

Cũng trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, UBND các huyện, thành phố đã trích nguồn ngân sách cấp huyện để thăm và quà tặng cho hơn 8 nghìn đối tượng gia đình chính sách với số tiền trên 1 tỷ đồng; UBND các xã, phường, thị trấn trích trích nguồn ngân sách tặng quà cho hơn 10 nghìn đối tượng gia đình chính sách với số tiền trên 4 tỷ đồng. Các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp

tặng hơn 9 nghìn xuất quà trị giá trên 3 tỷ đồng.

Nhìn chung, công tác thăm hỏi và tặng quà đối với người có công với cách mạng, các đơn vị …. nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 được Sở Lao động – TB&XH triển khai thực hiện kịp thời, chu đáo, hiệu quả; không để xảy ra tình trạng đối tượng thuộc diện hỗ trợ không nhận được quà. Các đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân; người nghèo và các đối tượng chính sách xã hội đều được quan tâm, thăm hỏi, động viên, tặng quà.

Dương Thị Thuỷ - Phòng NCC

 

Các tin đã đưa ngày: