Tập huấn nghiệp vụ triển khai chính sách người cao tuổi

14/08/2018

Ngày 14/8/2018 ,Sở Lao động-TB&XH tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ triển khai chính sách người cao tuổi  năm 2018; Lớp tập huấn diễn ra trong ba ngày (từ 14-16/8/2018).

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Xuân Thều, Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH và trên 300 học viên là cán bộ Phòng Lao động-TB&XH các huyện, thành phố; cán bộ Hội người cao tuổi  cấp xã, thôn.

Hiện nay, toàn tỉnh Vĩnh phúc có hơn 116.800 người cao tuổi, chiếm 11,59% dân số. Số người cao tuổi  đang được hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng là 26.572 người, trong đó, có 774 người cao tuổi  thuộc hộ nghèo; 17.231 người cao tuổi  đủ từ 80 tuổi trở lên không có lương hưu; 7.311 người cao tuổi  khuyết tật nặng và đặc biệt nặng. Mức trợ cấp hàng tháng mà NCT đang được hưởng là 417.000 đồng/người.

Cùng với chính sách trợ cấp hàng tháng, người cao tuổi  thuộc hộ nghèo còn được hỗ trợ xóa nhà tạm, nâng cấp, sửa chữa nhà ở, được khám, tư vấn các vấn đề về mắt; 38 người cao tuổi  cô đơn được tiếp nhận, nuôi dưỡng tại Trung tâm Trợ giúp xã hội tỉnh. Toàn tỉnh có 1.528 người cao tuổi  đang trực tiếp tham gia làm kinh tế tại địa phương và tham gia các hoạt động xã hội tại địa bàn nơi cư trú...

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn giải quyết một số tình huống liên quan đến thực hiện chính sách người cao tuổi ; nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ trong thực hiện chế độ chính sách cho người cao tuổi , kỹ năng vận động các nguồn lực hỗ trợ, cải thiện đời sống cho người cao tuổi  có hoàn cảnh khó khăn.

Tăng cường tham mưu, phối hợp giữa các ngành, các cấp trong việc tổ chức, thực hiện lồng ghép có hiệu quả Tháng hành động vì người cao tuổi  với chương trình công tác của địa phương, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu cụ thể về chăm sóc, phát huy vai trò của người cao tuổi  trên địa bàn.

Nguyễn Thị Thanh Hải - Văn phòng Sở

Các tin đã đưa ngày: