Chuẩn nghèo đa chiều quốc gia 2021 – 2025: Tiếp cận đảm bảo quyền con người (15/06/2020)

Nhằm tham vấn ý kiến từ các Bộ, ngành, các chuyên gia, các địa phương, các tổ chức quốc tế để làm cơ sở hoàn thiện trình Thủ tướng Chính phủ ban hành chuẩn nghèo đa chiều quốc gia áp dụng cho giai đoạn 2021-2025,

ASEAN: Đổi mới để thực hiện Mục tiêu Phát triển bền vững và xóa nghèo (26/09/2019)

Hội nghị chuyên đề ASEAN – Trung Quốc – Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) lần thứ 4 với chủ đề “Đổi mới để xóa đói giảm nghèo hướng tới đạt được SDGS” diễn ra ngày 4/9, tại Hà Nội. Hội nghị do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban thư ký ASEAN và Chương trình phát triển Liên hợp quốc tổ chức.

Chính sách tín dụng cho hộ nghèo là một trong những "điểm sáng" trong các chính sách giảm nghèo (25/09/2019)

Ngày 23/9/2019, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) tổ chức “Hội nghị trực tuyến về vai trò và hiệu quả của tín dụng chính sách trong thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững”.

HỘI NGHỊ Tuyên truyền tập hập huấn, tuân thủ điều trị và dự phòng lây truyền HIV cho học viên Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Phúc (18/09/2019)

Ngày 17/9/2019 Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS cho học viên tại Cơ sở. Tới dự có đồng chí Đặng Văn Hải - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc và các đồng chí Giảng viên của Trung tâm.

Hết năm 2019, 100% người có công là hộ nghèo phải ở nhà khang trang (21/08/2019)

Sáng ngày 07/8, tại Trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã chủ trì cuộc họp chuẩn bị cho chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2019, điểm nhấn của đợt cao điểm vì người nghèo năm nay.

Từ năm 2018 đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trên địa bàn tỉnh tiếp nhận trên 12 tỷ đồng (21/08/2019)

Đây là số liệu kết quả báo cáo tại hội nghị Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh diễn ra chiều 15/8. Đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó trưởng Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh chủ trì hội nghị.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chỉ đạo thúc đẩy giảm nghèo bền vững (26/07/2019)

Mục tiêu giảm nghèo bền vững còn gặp nhiều thách thức nhưng đã có những điểm nhấn chuyển biến tích cực. Theo Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, thời kỳ trước đây có những cá nhân không muốn thoát nghèo, xã-huyện không muốn ra khỏi danh sách nghèo. Tuy nhiên, trong năm 2018 đã có 100 hộ dân ở huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh viết đơn xin ra khỏi danh sách nghèo. Đây là những kết quả rất tốt đẹp, vì vậy thời gian vừa rồi đã có hoạt động vinh danh các cá nhân và xã - huyện đã thoát nghèo.

Vĩnh Phúc: Triển khai nhiều chính sách hỗ trợ người nghèo tạo việc làm, ổn định cuộc sống (21/06/2019)

Quan tâm đào tạo nghề và giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được tỉnh Vĩnh Phúc triển khai tích cực và đạt được nhiều kết quả, góp phần quan trọng vào mục tiêu giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tham gia vào thị trường lao động giúp dân tộc thiểu số phát triển hơn (03/06/2019)

Kết nối hạ tầng và kết nối kinh tế, liên kết thị trường, cơ hội tham gia vào thị trường lao động là những yếu tố chính giúp một số nhóm dân tộc thiểu số có trình độ phát triển cao hơn hẳn những nhóm khác - theo báo cáo nghiên cứu mới do Ngân hàng Thế giới (WB) công bố ngày 21/5 tại Hà Nội, có tựa đề “Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế-xã hội của dân tộc thiểu số tại Việt Nam”.

Tập huấn triển khai các quy định xác định mức độ khuyết tật theo Thông tư số 01/2019/TT-BLĐTBXH (19/04/2019)

Sáng ngày 09/4/2019, Sở LĐ-TB&XH đã khai mạc lớp tập huấn triển khai các quy định xác định mức độ khuyết tật theo Thông tư số 01/2019/TT-BLĐTBXH cho cán bộ LĐ-TB&XH huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.
Các tin đã đưa ngày: