Khám chỉ định phẫu thuật, tư vấn cấp dụng cụ chỉnh hình cho trẻ em khuyết tật vận động năm 2020

30/07/2020

Sáng 21/7/2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội tổ chức khám chỉ định phẫu thuật khuyết tật vận động và tư vấn phương pháp sử dụng dụng cụ chỉnh hình cho trẻ em bị khuyết tật vận động trên địa bàn tỉnh, đem lại nhiều cơ hội phục hồi chức năng vận động cho trẻ em.

 Tại buổi khám các bác sĩ chuyên khoa thực hiện khám cho gần 40 trẻ em mắc các dị tật về vận động như: khoèo chân, khoèo tay, chân chữ X, bàn chân gừng, bàn tay gừng, dính ngón, thừa ngón, chi lệch trục, vẹo lệch bàn tay- chân, di chứng lệch sau gãy xương, sửa mỏm cụt; cong - vẹo cột sống bẩm sinh, lệch xương bánh chè, cứng duỗi gối, co gân gót, xơ hóa cơ delta…

Lãnh đạo Quỹ bảo trợ trẻ em tặng quà cho trẻ em khuyết tật vận động tham gia buổi khám

Qua khám, đã chỉ định phẫu thuật cho 09 trẻ em; 03 trẻ em được tư vấn và đo cấp dụng cụ chỉnh hình; số trẻ em không phải phẫu thuật được các bác sỹ, kỹ thuật viên tư vấn các liệu pháp phục hồi chức năng vận động cho cha, mẹ người nhà. Những trẻ em cần phẫu thuật sẽ được Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội phẫu thuật ngay trong tháng 7/2019 và được hỗ trợ 100% chi phí. Sau phẫu thuật trẻ em và gia đình được hướng dẫn các liệu pháp phục hồi các chức năng vận động, cách sử dụng các dụng cụ hỗ trợ trẻ em trong quá trình tập luyện. Những trẻ em phải sử dụng xe lăn, xe đẩy bại não, dụng cụ chỉnh hình được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng miễn phí trong thời gian sớm nhất.

Bác sỹ khám và hướng dẫn tập PHCN cho trẻ em và người nhà tại buổi khám

Cũng trong buổi khám này, Qũy Bảo trợ trẻ em đã hỗ trợ một phần tiền ăn, đi lại và một phần quà nhỏ cho các trẻ em tham dự buổi khám.

Bài và ảnh: Minh Huấn (Qũy BTTE)

 

Các tin đã đưa ngày: