GẦN 100 TRẺ EM MẮC CÁC BỆNH VỀ MẮT ĐƯỢC KHÁM SÀNG LỌC, CHỈ ĐỊNH PHẪU THUẬT MẮT MIỄN PHÍ

31/07/2020

Thực hiện kế hoạch công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em năm 2020, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám sàng lọc, chỉ định phẫu thuật các bệnh về mắt miễn phí cho gần 100 trẻ em trong toàn tỉnh.

Tại buổi khám các cháu đã được các bác sỹ khám, chỉ định phẫu thuật và tư vấn các phương pháp chăm sóc sức khỏe cho đôi mắt. Qua đợt khám phát hiện 13 trẻ em có chỉ định phải can thiệp bằng phẫu thuật các dị tật về mắt, gồm các bệnh: sụp mi, lác, đục thủy tinh thể, quặm… ; các trường hợp còn lại đều được tư vấn cách bảo vệ, chăm sóc và hướng dẫn theo dõi định kỳ. Mỗi trẻ em đến khám được Quỹ tặng một phần quà nhỏ để động viên các cháu. 

Quỹ BTTE tặng quà cho trẻ em tại buổi khám

Những trẻ em có chỉ định phẫu thuật sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức đưa đi khám lại và phẫu thuật tại Bệnh viện Mắt trung ương ngay trong dịp hè (tháng 8/2020). Các cháu sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật và một phần tiền ăn, tiền đi lại theo chương trình “Ánh mắt trẻ thơ”.

 Hình ảnh tại buổi khám mắt cho trẻ em

Từ năm 2005 đến nay, chương trình “Vì ánh mắt trẻ thơ” do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh thực hiện đã đem lại nhiều đôi mắt rạng ngời cho trẻ em, giúp các em tự tin trong học tập, sinh hoạt góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc chăm sóc, bảo vệ đôi mắt trẻ em.

Chương trình cũng đã nhận được sự đồng hành, hỗ trợ, tại trợ bằng hiện vật, hành động thiết thực của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Minh Huấn (Quỹ BTTE)

 

 

 

Các tin đã đưa ngày: