Kiểm tra, xác minh làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố tại Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch thời gian qua

25/11/2019

Từ ngày 14/11/2019 đến ngày 18/11/2019, tại Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch có hơn 100 người lao động có hiện tượng bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn và được đưa đến điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch và huyện Sông Lô. Để làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố trên, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh hóa học cử đoàn công tác của Binh chủng hóa học đến Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch xác định nguyên nhân, kiểm tra, đánh giá chất lượng môi trường làm việc tại Công ty để thông báo cho người lao động biết và để Công ty có biện pháp khắc phục sự cố đã xảy ra thì mới đưa người lao động trở lại làm việc.

Đoàn công tác của Binh chủng hóa học khảo sát tại nơi xảy ra sự cố

Sáng ngày 23/11/2019, Đoàn công tác của Binh chủng Hóa học thuộc Bộ Quốc phòng đã dưa xe chuyên dụng và các trang thiết bị máy móc hiện đại đến Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch để điều tra nguyên nhân và đưa ra giải pháp xử lý sự cố. Binh chủng hóa học đã sử dụng máy móc chuyên dụng để đo đạc, đánh giá toàn bộ các chỉ số liên quan đến môi trường lao động tại các nhà xưởng, đặc biệt kiểm tra chi tiết khu vực xưởng 3 nơi đã xảy ra hiện tượng người lao động bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn khi làm việc.

Trong ngày 23/11/2019, Giám đốc Sở Lao động-TB&XH đã có mặt tại Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch phối hợp cùng Ban giám đốc Công ty và Binh Chủng hóa học thống nhất, triển khai các phương án kiểm tra, xác minh làm rõ nguyên nhân để đưa ra giải pháp xử lý sự cố tại Công ty và từng bước đưa người lao động trở lại làm việc khi môi trường lao động đảm bảo an toàn.

Theo Đoàn công tác của Binh Chủng hóa học cho biết trong vòng từ 2 đến 4 ngày sẽ có kết quả đánh giá, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố và đưa ra những giải pháp xử lý để đảm bảo an toàn về điều kiện, môi trường lao động tại nơi làm việc của người lao động. 

Một số hình ảnh triển khai hoạt động của Đoàn công tác Binh chủng hóa học tại Công ty TNHH Lợi Tín Lập Thạch

 

Anh Tuấn – Thanh tra Sở

 

Các tin đã đưa ngày: