Gặp mặt các doanh nghiệp vì trẻ em năm 2019

22/10/2019

Nhân kỷ niệm 15 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2019), sáng ngày 11/10/2019, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình Gặp mặt các doanh nghiệp vì trẻ em và ký kết thỏa thuận tài trợ. Chương trình nhằm vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân đã có hỗ trợ, đóng góp tích cực cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Chí Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Việt Phương - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động -TB&XH và đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành.

Trong suốt quá trình hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã thường xuyên nhận được sự đồng hành, ủng hộ của các doanh nghiệp, doanh nhân cùng chung tay đóng góp, hỗ trợ cho các cháu. Tiêu biểu là: Công ty TNHH Jahwa Vina; Tổ Chức VinaCapital Foundation - Chương trình Nhịp Tim Việt Nam; Công ty TNHH Partron Vina; Công ty TNHH Công nghệ Cosmos; Công ty Cổ phần KEHIN; Công ty TNHH công nghiệp chính xác Việt Nam 1.  Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeA Bank) chi nhánh Vĩnh Phúc. Với phương châm hỗ trợ trẻ em “Tận tâm - Minh bạch - Kịp thời - Cùng tham gia”, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã huy động được hơn 73 tỷ đồng, hỗ trợ trên 400 nghìn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giúp các em vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Riêng năm 2019, với nguồn lực huy động trên 9 tỷ đồng, Quỹ đã triển khai hiệu quả các chương trình hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn như: Tổ chức khám khảo sát phân loại các loại bệnh tim bẩm sinh, khuyết tật vận động, mắt, sứt môi hở hàm ếch cho 23 nghìn trẻ em; phẫu thuật miễn phí cho 100 trẻ em; trao tặng 2.800 suất quà, 1.600 suất học bổng, đồ dùng học tập, 320 xe đạp nhân dịp lễ, tết, khai giảng năm học mới; tặng hàng nghìn ly sữa tươi, sữa bột; 26 công trình nhà tình thương, điểm vui chơi, máy lọc nước; hỗ trợ đột xuất, hỗ trợ nuôi dưỡng, chữa bệnh hàng tháng cho 130 lượt trẻ em…. , số trẻ em được thụ hưởng qua các chương trình là 26 nghìn lượt trẻ em. Qua đó, đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, vui chơi của trẻ em, thực hiện tốt các mục tiêu chương trình chăm sóc, bảo vệ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc.

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả vận động, hỗ trợ cho trẻ em của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; Đồng chí cũng biểu dương và mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, quan tâm hỗ trợ trẻ em Vĩnh Phúc thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. Đồng chí yêu cầu Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động để mọi người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng hiểu rõ hơn về tôn chỉ, mục đích hoạt động của đơn vị, để mọi người tiếp tục chung tay quan tâm, tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của tỉnh. Đồng thời, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực sự là cầu nối, liên kết giữa các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong việc đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau, đặc biệt là các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đ/c Vũ Chí Giang - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và giấy ghi nhận những tấm lòng vàng cho các doanh nghiệp

Đồng chí khẳng định, UBND tỉnh cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp để các doanh nghiệp trên địa bàn sản xuất kinh doanh thuận lợi, hiệu quả, từ đó có đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.

Doanh nghiệp ký Thỏa thuận hỗ trợ cho trẻ em có HCĐBKK tại chương trình

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp đã kí kết thỏa thuận tài trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, thông qua Quỹ BTTE Vĩnh Phúc với tổng kinh phí cam kết thực hiện là 6,5 tỷ đồng.

Tại chương trình, 30 trẻ em có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn của trường tiểu học Khai Quang đã được tặng quà và 10 học sinh nghèo đã được tặng xe đạp đến trường. Quỹ Bảo trợ trẻ em đã vinh danh 26 tập thể, doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong hoạt động vì trẻ em. Một số doanh nghiệp tiêu biểu được Sở Lao động - TB&XH Vĩnh Phúc tặng giấy khen đã có đóng góp, hỗ trợ tích cực cho trẻ em Vĩnh Phúc.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Phan Thị Minh Liên - Quỹ BTTE

 

Các tin đã đưa ngày: