Tấm gương vươn lên trong học tập của em Hà Thị Thu Trang và những tấm lòng nhân ái.

05/07/2019

Mới đây, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cùng với Nhà tài trợ là Ngân hàng SeABank chi nhánh Vĩnh Phúc đến thăm và trao Chứng nhận đỡ đầu khuyến học, Quỹ học bổng ươm mầm ước mơ SeABank cho cháu Hà Thị Thu Trang, thôn Thống Nhất, xã Phương Khoan, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Bà Trương Thị Huyền - Phó GĐ Quỹ Bảo trợ trẻ em, bà Đỗ Thị Minh Hương - Phòng nhân sự Ngân hàng SeABank chi nhánh Vĩnh Phúc trao Chứng nhận đỡ đầu khuyến học, Quỹ học bổng ươm mầm ước mơ SeABank cho cháu Hà Thị Thu Trang . 

Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc, Ngân hàng SeA Bank Vĩnh Phúc đã hỗ trợ đỡ đầu Học bổng khuyến học cho cháu Hà Thị Thu Trang thôn Thống Nhất, xã Phương Khoan, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Mỗi cháu được SeABank nhận đỡ đầu sẽ được hỗ trợ kinh phí 1 triệu/cháu/tháng cho tới khi các cháu hoàn thành chương trình học lớp 12. Với nguồn hỗ trợ lâu dài này, SeABank hy vọng các cháu sẽ có thêm nhiều động lực, yên tâm tới trường và cố gắng đạt nhiều thành tích cao trong học tập. Không chỉ vậy, sau khi tốt nghiệp SeABank cũng hỗ trợ mỗi em số vốn 10 triệu đồng khởi nghiệp để các em có thêm tự tin để lựa chọn cho mình một tương lai tươi sáng hơn. (được biết đây là học bổng tại chương trình “Cộng đồng chạy vì tương lai - SeABank Run For The Future 2019” do Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) tổ chức ngày 15/6/2019. Tại giải chạy đã trao tặng 10 học bổng Ươm mầm ước mơ trị giá gần 700 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh).

Giấy chứng nhận đỡ đầu và các thành tích học tập em Hà Thì Thu Trang

Em Hà Thị Thu Trang sinh ra trong một gia đình nghèo của xã Phương Khoan, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Nhưng số phận của em thực sự kém may mắn, thiệt thòi khi bố mẹ em qua đời, bỏ lại em mồ côi, sống với bà nội đã già (75 tuổi) trong căn nhà lụp sụp, cũ nát, không có một tài sản gì đáng giá. Nguồn thu nhập chính trang trải cho cuộc sống của hai bà cháu chỉ dựa vào xào ruộng (bác gái cấy giúp) và vài củ khoai, củ sắn bà đào được trong vườn đem bán. Nhận thức được hoàn cảnh của bản thân, Trang luôn ý thức vươn lên trong học tập và đạt được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi học sinh giỏi. Ngoài việc học trên lớp, Trang còn phụ giúp những công việc ở nhà cho bà đỡ vất vả.

Trang cũng chia sẻ: “có những lúc em tưởng chừng mình phải bỏ học vì nhà không đủ kinh tế để cho em đi học, bà em tuổi già sức yếu không còn đủ khả năng để lao động nữa. Nhưng thật may mắn, khi em nhận được sự giúp đỡ của nhà trường, ủy ban xã, huyện nơi em sinh sống. Và đặc biệt sự quan tâm giúp đỡ của các cô, bác Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc và các nhà tài trợ, đã giúp em tự tin để vươn lên hoàn cảnh. Em mong sẽ có nhiều bạn cùng hoàn cảnh giống em sẽ được may mắn như em ”.

 Từ khi biết đến hoàn cảnh của Trang, năm nào, Quỹ Bảo trợ trẻ Vĩnh Phúc cũng khuyên góp, kêu gọi từ cá nhân cán bộ, viên chức cơ quan, các Doanh nghiệp để giúp đỡ em: Năm 2017, vận động Công ty Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam tặng Hợp đồng Bảo hiểm trị giá 20 triệu đồng. Năm 2018, giới thiệu hoàn cảnh của Trang đến cá nhân anh, chị làm trong Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc tặng bàn học, ti vi, sửa sang lại nhà, cửa, làm lại cổng cho bà cháu Trang. Cũng thông qua sự giúp đỡ của Quỹ Bảo trợ trẻ em, năm 2019, Ngân hàng SeA Bank đã trao cho Trang Học bổng ươm mầm tài năng. Ngoài ra, Quỹ luôn động viên, quan tâm và tặng em nhiều đồ dùng học tập, quần áo, sách vở, xe đạp … để em có thêm điều kiện học tập tốt.

Với các hoạt động hỗ trợ lâu dài, thiết thực, Quỹ Bảo trợ trẻ em mong muốn sẽ nhân rộng những tấm gương điển hình vượt khó vươn lên học giỏi. Đồng thời, kêu gọi những tổ chức, doanh nghiệp, các mạnh thường quân hãy chung tay, giúp sức để các em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn có cơ hội được vươn lên, có cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn từ con đường tri thức.

Phan Thị Minh Liên - Quỹ Bảo trợ trẻ em

 

Các tin đã đưa ngày: