HUYỆN TAM DƯƠNG TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ TRẺ EM

24/05/2019

Sáng ngày 23/5/2019, tại trường Trung học cơ sở Hợp Hòa, UBND huyện Tam Dương tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số” . Đến dự lễ phát động có đồng chí Phùng Mạnh Thắng - HUV-Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng liên quan của Sở Lao động - TB&XH và đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của huyện Tam Dương; lãnh đạo UBND xã Hợp Hòa và hơn 400 giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh có trẻ em được nhận quà tại buổi lễ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phùng Mạnh Thắng - Phó Chủ tịch UBND huyện  đã nhấn mạnh: Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả đáng kể. Tuy nhiên, một số quyền của trẻ em vẫn chưa được thực hiện tốt, nạn bao lực, xâm hại, tai nạn thương tích đối với trẻ em còn gia tăng và diễn biến phức tạp gây tổn thương cho trẻ em, tạo sự bất bình đẳng về cơ hội phát triển cho trẻ em và tác động trực tiếp đến việc thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Đồng chí yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, gia đình và nhà trường cần nâng cao hơn nữa nhận thức, trách nhiệm trong việc phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; đồng thời thực hiện tốt quyền và bổn phận của trẻ em; tăng cường sự tham gia của trẻ em vào hoạt động của gia đình, nhà trường và xã hội. Đây là tháng cao điểm để các ngành, các cấp xây dựng các chương trình, kế hoạch cụ thể để thực hiện các chính sách của Nhà nước liên quan đến trẻ em; là cơ hội để các tổ chức, cá nhân có điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống và phát triển bình đẳng.

Cũng tại buổi lễ, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã dành tặng 15 suất học bổng, 20 suất đồ dùng học tập; UBND huyện cũng trao tặng 50 suất đồ dùng học tập cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

 

Lương Thị Ánh Thu - Phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em và BĐG

Các tin đã đưa ngày: