Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk: Trao quà tặng trẻ em Vĩnh Phúc nhân dịp Tết Trung thu

18/09/2018

Chiều 17/9/2018, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk tổ chức lễ trao 66.000 ly sữa cho 700 em học sinh tại Trường tiểu học Đồng Tiến, xã Đạo Trù (Tam Đảo).

Tới dự, có các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk.

Về phía tỉnh Vĩnh Phúc, có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh; Nguyễn Bá Huy, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Khổng Sơn Trường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

 

Các đồng chí: Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV của tỉnh; Bùi Thị Hương, Giám đốc điều hành Vinamilk trao quà tặng các em học sinh xã Đạo Trù (Tam Đảo). Ảnh: Khánh Linh

Với mong muốn góp phần cải thiện dinh dưỡng của trẻ em tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời đem lại cho trẻ em không khí Tết Trung thu nhiều ý nghĩa, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk đã quyết định chọn Vĩnh Phúc là điểm đến trong hành trình trao sữa năm 2018. Chương trình đã trao tặng 66.000 ly sữa, tương đương 430 triệu đồng cho 700 em học sinh với mong muốn các em sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ, trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008 dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, thuộc Bộ LĐ-TB&XH cùng sự đồng hành xuyên suốt của Công ty Vinamilk với sứ mệnh hết sức cao cả, đó là đảm bảo quyền được uống sữa mỗi ngày của trẻ em Việt Nam, để các em có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí tuệ. Với 1.540.800 ly sữa, tương đương 10 tỷ đồng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam dành cho hơn 17.000 trẻ em của 23 tỉnh thành trên cả nước vào năm 2018.

Tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong chặng đường 10 năm là hơn 33 triệu ly với tổng giá trị tương đương gần 140 tỷ đồng đến với gần 420 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam. Chương trình đã mang hàng triệu ly sữa ấm áp tình thương đến khắp các tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh đó, BTC chương trình còn phối hợp khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng miễn phí cho các em học sinh do các bác sĩ Trung tâm Tư vấn dinh dưỡng Vinamilk thực hiện.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong những năm qua, Vĩnh Phúc đã có nhiều chính sách và dành nhiều kinh phí để thực hiện các mục tiêu bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã huy động được nhiều nguồn lực xã hội để thực hiện các mục tiêu Chương trình hành động vì trẻ em. Nhờ đó, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng của tỉnh giảm còn 8,66%, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể thấp còi giảm còn 12%; trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật đủ điều kiện được đi học đạt 98%...

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, các đồng chí lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH; Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty cổ phần sữa Việt Nam đã quan tâm đến sự phát triển của trẻ em Vĩnh Phúc và mong muốn sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Thiệu Vũ-baovinhphuc.com.vn

Các tin đã đưa ngày: