Vĩnh Phúc tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2018

17/05/2018

Sáng ngày 17/5/2018, tại huyện Yên Lạc Sở Lao động - TB&XH phối hợp với UBND huyện Yên Lạc tổ chức Lễ phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

Dự lễ phát động có đồng chí Khổng Sơn Trường - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Lao động - TB&XH, các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố,  Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Lạc, các nhà tài trợ và gần 500 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018

Đồng chí Phạm Ngọc Luyến - Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH phát biểu khai mạc và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

Đ/c Phạm Ngọc Luyến, Phó Giám đốc Sở Lao động - TB&XH, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc lễ phát động

Tại buổi Lễ đại diện Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc và UBND huyện Yên Lạc đã phát biểu hưởng ứng và cam kết thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2018.

Đ/c Trần Thanh Thọ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Lạc phát biểu cam kết tại lễ phát động

Hiện tại, trên địa bàn tỉnh vẫn còn trên 9 nghìn trẻ em là con hộ nghèo, gần 4 nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có nguy cơ chưa được hưởng đầy đủ các quyền cơ bản của trẻ em đang cần nhận được sự quan tâm chăm sóc và giúp đỡ của toàn xã hội. Trong nhiều năm qua, đã có hơn 50 tổ chức, doanh nghiệp luôn đồng hành cùng các hoạt động trợ giúp cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt do Quỹ Bảo trợ trẻ em Vĩnh Phúc triển khai thực hiện. Năm 2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã vận động được gần 4 tỷ đồng.

Lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH tặng hoa cho các nhà tài trợ

Cũng tại buổi lễ đã tổ chức trao quà tặng, học bổng... cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bao gồm: 20 suất học bổng của Quỹ trẻ em Việt Nam, 30 suất quà của Sở Lao động - TB&XH; 20 suất học bổng, 20 suất đồ dùng học tập của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; 40 suất học bổng của UBND huyện Yên Lạc; 20 xe đạp của Công ty TNHH Kết Hiền.

Lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của huyện Yên Lạc

Lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH cùng đại diện Công ty TNHH Kết Hiền trao xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại lễ phát động

Lương Thị Ánh Thu - Phòng BCVSTE&BĐG

 

Các tin đã đưa ngày: