CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TÚY TỈNH VĨNH PHÚC TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ VÀ NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY 26/6/2020

15/07/2020

Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-SLĐTHXH, ngày 04 tháng 6 năm 2020 của Sở Lao động - TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc về triển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy (từ ngày 01/6/2020 đến ngày 30/6/2020), ngày 05/6/2020 Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnhVĩnh Phúc xây dựng và ban hành Kế hoạch số 17/KH-CSCNMT, về việc tổ chứcTriển khai Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020.  

Ngày 26/6/2020, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tuyên truyền tác hại ma túy và cách phòng, chống ma túy cho học viên tại Cơ sở nhân tháng hành động phòng, chống ma túy 26/6 năm 2020, với thông điệp “Phát huy tinh thần phòng, chống dịch covid - 19, Hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Toàn-Phó Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy, các đồng chí trong Ban giám đốc, Lãnh đạo các phòng chuyên môn và toàn thể cán bộ, học viên đơn vị.

 Phát biểu và chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Quốc Toàn - Phó Giám đốc Cơ sở nhấn mạnh,tệ nạn ma tuý ở nước ta vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng, cùng với đó việc xuất hiện nhiều loại ma tuý mới, đã trở thành một hiểm hoạ lớn đối với toàn xã hội, không những đe dọa trực tiếp tới cuộc sống của mỗi con người, cộng đồng xã hội, làm huỷ hoại sức khoẻ, dẫn đến mất khả năng lao động, suy thoái nòi giống, phẩm giá con người, phá hoại hạnh phúc gia đình, mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia, đặc biệt ma tuý còn là nguyên nhân chính và trực tiếp dẫn đến tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS, căn bệnh thế kỷ mà hiện nay chưa có thuốc chữa. Tác hại của ma túy là khó lường, mỗi người trong cộng đồng cần nâng cao nhận thức chủ động phòng ngừa đấu tranh với tội phạm ma túy, nếu trong gia đình có người nghiện ma túy, cần đưa đến Cơ sở để được tư vấn, điều trị kịp thời.

Với chủ đề “Phát huy tinh thần phòng, chống dịch covid - 19, Hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”, nhằm nâng cao ý thức tự phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy; huy động sự tham gia vào cuộc của các ngành, các cấp, tổ chức đoàn thể và đông đảo tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ (thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên…) trong công tác phòng chống ma túy. Từ đó, cùng chung tay hành động vì cộng đồng không không ma túy và giúp đỡ người nghiện ma tuý, nâng cao vai trò, trách nhiệm tư vấn, giáo dục và tích cực đấu tranh tố giác tội phạm về ma túy, góp phần xây dựng môi trường sống trong sạch, lành mạnh không ma túy.

Hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy, Cơ sở đã chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức nhiều hoạt động, như:giao lưu thể thao;treo băng zôn, khẩu hiệu với nhiều nội dung tuyên truyền tháng hành động phòng, chống ma túy;tuyên truyền giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy; tổ chức các buổi giảng bài, lên lớp, tọa đàm tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma tuý. Thông qua các hoạt động đã giúp học viên cai nghiện có nhận thức đúng về nguy cơ, tác hại, hậu quả của tệ nạn ma tuý, tích cực điều trị góp phần giảm tỷ lệ tái nghiện khi trở về tái hòa nhập cộng đồng.

Phát huy tinh thần tích cực phòng, chống dịch Covid-19 với các hoạt động thiết thực, đã giúp học viên thay đổi nhận thức, có thêm động lực, tâm lý, sức khỏe, kỹ năng phòng, chống tái nghiện khi tái hòa nhập cộng đồng, để trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội, vì tương lai của bản thân, của gia đình, của xã hội và vì thế hệ mai sau./.

Trần Minh Hoàng - Cơ sở cai nghiện ma túy

Các tin đã đưa ngày: