CƠ SỞ CAI NGHIỆN MA TUÝ TỈNH VĨNH PHÚC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC NĂM 2019

24/01/2019

Sáng ngày 24/01/2019, Cơ sở Cai nghiện ma tuý tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động năm 2019. Tham dự Hội nghị có toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hiện đang công tác tại Cơ sở. Ông Đoàn Quang Vinh - Giám đốc và ông Trần Quang Dũng - Chủ tịch công đoàn bộ phận Cơ sở Cai nghiện ma tuý đồng chủ trì Hội nghị.  

Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động là hoạt động chính trị dân chủ, rộng rãi của toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động, nhằm đánh giá kết quả công tác chính trị - xã hội; công tác chuyên môn; việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với cán bộ, viên chức và người lao động, đồng thời tổng kết các phong trào thi đua năm 2018, phát động phong trào thi đua năm 2019. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, viên chức, người lao động bày tỏ tâm tư, nguyện vọng; những kiến nghị, đề xuất và lắng nghe những lời giải đáp chính đáng về quyền lợi và nghĩa vụ liên quan của mình trong công việc, chế độ chính sách…    

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Trần Quang Dũng - Chủ tịch Công đoàn Bộ phận, Phó Giám đốc Cơ sở nêu rõ: Năm 2018, tập thể Ban giám đốc và viên chức, người lao động thuộc Cơ sở đã đoàn kết, nhất trí, quyết tâm với tinh thần trách nhiệm cao, tập trung triển khai, thực hiện trên các lĩnh vực công tác và hoạt động công đoàn, đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tại Hội nghị, cán bộ, viên chức và người lao động đã được nghe và thảo luận về báo cáo tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Cơ sở; báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của Công đoàn bộ phận Cơ sở; báo cáo công khai thu - chi tài chính năm 2018; dự toán thu - chi tài chính năm 2019; dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ; quản lý, sử dụng tài sản công; Quy chế trả lương và thu nhập tăng thêm năm 2019; báo cáo giám sát của Ban Thanh tra nhân dân năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; báo cáo công khai tài chính công đoàn năm 2018. Hội nghị cũng đã tiến hành tổng kết phong trào thi đua và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân được tặng các danh hiệu thi đua và khen thưởng trong năm 2018; phát động phong trào thi đua năm 2019 tới toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động.

Năm 2018, là năm Cơ sở triển khai thực hiện mô hình cai nghiện đa chức năng, theo Quyết định số 15/2017/QĐ-UBND ngày 06/06/2017 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Trên cơ sở Kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, đã được Sở Lao động - TB&XH phê duyệt, để triển khai có hiệu quả, Cơ sở đã xây dựng và ban hành, triển khai nhiều kế hoạch, theo từng nhiệm vụ và thời gian cụ thể. Đồng thời phối hợp với các tổ chức đoàn thể, tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua sâu, rộng trong toàn thể viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn. Tập thể Ban giám đốc và viên chức, người lao động thuộc Cơ sở đoàn kết, nhất trí, quyết tâm với tinh thần trách nhiệm cao, tập trung triển khai, thực hiện trên các lĩnh vực công tác và đạt được nhiều kết quả: Tình hình Cơ sở ổn định, các hoạt động đi vào nề nếp. Công tác cai nghiện, chữa trị, giáo dục, dạy nghề tiếp tục thực hiện có hiệu quả, học viên cơ bản ổn định, yên tâm cai nghiện, chữa trị và tham gia nhiệt tình các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thi đấu thể thao, đảm bảo an toàn, vui vẻ, tiết kiệm. Tình hình an ninh trật tự tại Cơ sở tiếp tục được giữ vững; số vụ vi phạm ở học viên đều được phát hiện, ngăn chặn kịp thời, trong năm không có học viên bỏ trốn; không để phức tạp xẩy ra. Công tác chỉ đạo phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc đảm bảo an ninh trật tự và chăm sóc sức khỏe cho học viên tại Cơ sở tiếp tục có hiệu quả. Các mặt công tác khác về cơ bản đạt được mục tiêu so với kế hoạch năm đề ra. Qua đó đã góp phần quan trọng vào việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2018, Cơ sở đề ra mục tiêu kế hoạch năm 2019: Tiếp nhận từ 130 - 140 học viên 06 bắt buộc; 30-50 học viên tự nguyện; 15-20 đối tượng lưu trú tạm thời. Đảm bảo 100% học viên mới vào đều được tư vấn về công tác cai nghiện, chữa trị và được lựa chọn phương pháp cai nghiện phù hợp với nhu cầu của học viên, theo quy định của pháp luật. Điều trị khỏi dứt điểm cho 100% số học viên ốm cúm thông thường; hạn chế tối đa biến chứng xảy ra trong thời gian cắt cơn. Không để học viên tử vong tại Cơ sở. Không để dịch bệnh hoặc ngộ độc thực phẩm xẩy ra tại Cơ sở. 100% học viên vào Cơ sở đều được khám, làm các xét nghiệm để sàng lọc bệnh Lao, bệnh Gan và HIV/AIDS. Triển khai điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone tại Cơ sở, ngay sau khi đủ điều kiện về biên chế có chuyên môn y tế và được đào tạo, bồi dưỡng cấp chứng chỉ điều trị theo quy định. Quản lý chặt chẽ học viên, không để vụ việc phức tạp xảy ra, không để học viên bỏ trốn khỏi Cơ sở. Phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ phát thanh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục và tổ chức giảng bài trên lớp cho học viên đạt từ 1.000 giờ/năm trở lên. Tổ chức từ 3-4 lớp dạy nghề cho khoảng 80-100 học viên, phù hợp với kinh phí được cấp và số lượng học viên vào lần đầu theo quy định...

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đoàn Quang Vinh - Giám đốc Cơ sở đã ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những nỗ lực, cố gắng, những đóng góp của cán bộ, viên chức, người lao động và của Ban chấp hành công đoàn vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị trong năm 2018, đồng thời tin tưởng rằng với tinh thần quyết tâm cao, sự đoàn kết thống nhất của tập thể và mỗi cá nhân, Cơ sở Cai nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Phúc sẽ nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kế hoạch được giao trong năm 2019.

Đ/c Đoàn Quang Vinh - Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tặng giấy khen của Giám đốc Sở Lao động - TB&XH cho các cá nhân đạt thành tích năm 2018

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ và đầy trách nhiệm, Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2019 của Cơ sở Cai nghiện ma tuý đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan./.

Trần Minh Hoàng - Cơ sở cai nghiện ma túy

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: