Công tác chuẩn bị các hoạt động vui xuân, đón tết Mậu Tuất 2018 tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Phúc

09/02/2018

Cứ mỗi dịp tết đến, xuân về mọi người lại mong được xum họp cùng gia đình, chờ đón một năm mới mọi điều tốt lành. Nhưng đối với các học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Phúc, tuy không được về thăm và ăn tết cùng gia đình nhưng họ cũng có cái tết đầm ấm, vui tươi.

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, Sở Lao động - TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc, Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các hoạt động đón Tết trang trọng, đầm ấm, mỗi hoạt động đều được phân công cụ thể, chi tiết như: hoạt động quét vôi ve, chặt tỉa cành cây,  khử trùng, vệ sinh ngoại cảnh các khu vực khang trang, sạch đẹp...;Tất cả những hoạt động đó tạo nên một khuân viên xanh, sạch, đẹp tạo nên không khí đón tết vui xuân. Các hoạt động sôi nổi hẳn lên, các học viên ra sức thi đua hoàn tất những việc còn lại xong trước ngày 30 tết để chào đón năm mới.

Học viên đang quét vôi, ve khu vực Cơ sở

Để chăm lo cho học viên có một cái Tết đầm ấm và ý nghĩa, Cơ sở sẵn sảng chuẩn bị nguồn lương thực, thực phẩm và hàng hóa an toàn để phục vụ cho tất cả học viên. Đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng bữa ăn trong những ngày tết với thực đơn ăn tết đảm bảo đầy đủ hương vị của ngày tết cổ truyền.

 Học viên đang chăm sóc rau để chuẩn bị nguồn rau xanh phục vụ Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018

Cơ sở đã xây dựng kế hoạch cho các Đội gói bánh trưng vào các ngày 28, 29 Tết tạo không khí ấm cúng, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc Việt; Công tác trang trí của từng đội quản lý học viên cũng được chuẩn bị từ hoa tươi, đèn trang trí, mâm ngũ quả, cành đào, cây quất, đến hộp mứt, gói kẹo, bánh trưng mang đậm màu sắc của ngày tết cổ truyền.

Nhằm đảm bảo an toàn trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, Cơ sở đã xây dựng phương án phối hợp với các cơ quan trên địa bàn trú đóng của đơn vị như các khu giáp ranh, Công an xã Kim Long, Công an huyện Tam Dương kịp thời hỗ trợ khi có sự việc xảy ra. Bên cạnh đó công tác đảm bảo an ninh trật tự, tuần tra canh gác, chống thẩm lậu cũng được chú trọng, với phương châm lấy an toàn đặt lên hàng đầu. Cán bộ tham gia trực tết được bố trí đầy đủ theo từng ca và phân công cụ thể cho từng người để tổ chức các hoạt động đón Tết diễn ra theo đúng kế hoạch.

Các hoạt động dành cho học viên những ngày tết cũng được xây dựng kế hoạch tổ chức phong phú và đa dạng như giao lưu: đá cầu, bóng chuyền, cầu lông, kéo co…. Đặc biệt đêm 30 tết, tổ chức Chương trình văn hóa, văn nghệ đêm giao thừa với những tiết mục đặc sắc và ý nghĩa tạo nên một không khí đón tết ấm áp.

Những hoạt động bổ ích, thiết thực, đầy tình cảm và trách nhiệm ở Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Vĩnh Phúc trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 sẽ tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho toàn thể cán bộ và học viên, là động lực tích cực giúp học viên rèn luyện, phấn đấu vươn lên góp phần tích cực cùng Cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2018 và những năm tiếp theo./.

Trần Minh Hoàng - Cơ sở cai nghiện ma túy tính

 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: