KẾT QUẢ CAI NGHIỆN TẠI GIA ĐÌNH, CỘNG ĐỒNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC NĂM 2016

22/06/2017

Tiếp tục thực hiện công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, từ tháng 4/2016 đến 3/2017, Sở Lao động- TB&XH đã phối hợp với các huyện, thành, thị triển khai thực hiện cai nghiện tại các xã, phường, thị trấn và đạt được một số kết quả đáng ghi nhận.

Có 14/18 xã, phường, thị trấn thực hiện chương trình cai nghiện tự nguyện tại gia đình, cộng đồng bằng nguồn kinh phí tỉnh hỗ trợ đã xây dựng kế hoạch, phân công rõ trách nhiệm triển khai thực hiện; thực hiện đồng bộ từ khâu tiếp cận cộng đồng để vận động người nghiện tham gia cai nghiện; sàng lọc, lập hồ sơ, ra quyết định cho người tham gia cai nghiện; chỉ đạo tổ công tác cai nghiện đúng trình tự, quy định.

Kết thúc giai đoạn cắt cơn, các xã, phường, thị trấn làm thủ tục bàn giao cho gia đình và các tổ chức đoàn thể, khu dân cư tiếp tục quản lý, tư vấn, giúp đỡ trong thời gian 6 tháng. Tổ công tác phân công các tổ viên thường xuyên gặp gỡ người tham gia cai nghiện để tư vấn, hỗ trợ, giúp đỡ trong thời gian 6 tháng.

Hết 6 tháng, trong số 40 người tham gia cai nghiện tự nguyện tại gia đình đợt vừa qua, có 39 người chấp hành tốt quy trình cai nghiện, không tái sử dụng ma túy được UBND các xã, phường, thị trấn cấp giấy chứng nhận hoàn thành cai nghiện (01 người bị bắt tạm giam do vi phạm pháp luật). /.

Nguyễn Thị Việt Dung- Chi cục Phòng, chống TNXH

Các tin đã đưa ngày: