TRUNG TÂM GIÁO DỤC - LAO ĐỘNG XÃ HỘI TỈNH VĨNH PHÚC ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TRONG MÙA MƯA LŨ

28/04/2017

Với phương châm không để xẩy ra dịch bệnh trong mùa mưa lũ sắp đến, ngay từ đầu năm 2017 Ban Giám đốc Trung tâm đã chỉ đạo phòng Y tế thuộc trung tâm xây dựng kế hoạch, triển khai tới toàn thể cán bộ Trung tâm và truyên truyền để học viên đang cai nghiện, chữa trị tại Trung tâm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. 

Ở trung tâm, hằng ngày đều tổ chức tổng vệ sinh đảm bảo phòng ở và phòng làm việc luôn sạch sẽ, thoáng mát. Thường xuyên cắt tỉa cành cây, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, diệt bọ gậy, thu gom phế thải, vệ sinh chuồng trại, khu chăn nuôi gia súc. Phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh an toàn thực phẩm được kiểm soát chặt chẽ, không để dịch bệnh và ngộ độc thức ăn xảy ra; Phối hợp với cơ sở Y tế địa phương để phun thuốc phòng dịch bệnh, khử trùng trang thiết bị, đồ dùng.

Đặc biệt Trung tâm đã đưa nội dung tuyên truyền về ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, nhận biết dấu hiệu bệnh dịch trên hệ thống loa truyền thanh của Trung tâm và vào các buổi sinh hoạt tập thể để cán bộ, học viên trong Trung tâm hiểu và biết cách phòng tránh; Yêu cầu các gia đình khi đến thăm gặp học viên phải chấp hành nội quy, quy định Trung tâm về an toàn thựcphẩm, phòng chống dịch bệnh như: trước khi vào phải rửa tay, khi thăm gặp phải đeo khẩu trang.....

Khu nhà ăn, nhà bếp của cán bộ, học viên phải luôn ngăn nắp, sạch sẽ. Khi chế biến phải đảm bảo an toàn, vệ sinh. Thực phẩm chế biến xong phải che đậy cẩn thận và lưu mẫu thức ăn hàng ngày.

Với công tác phòng, chống dịch bệnh tích cực và ý thức trách nhiệm cao của tập thể cán bộ, viên chức, lao động hợp đồng và học viên trong Trung tâm. Hy vọng mùa mưa lũ tới Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội tỉnh Vĩnh Phúc sẽ không có dịch bệnh xẩy ra./.

Trần Minh Hoàng- Trung tâm Giáo dục lao động xã hội

Các tin đã đưa ngày: