TỈNH VĨNH PHÚC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI THIẾT BỊ ĐÀO TẠO TỰ LÀM NĂM 2019

10/06/2019

Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Vĩnh Phúc định kỳ tổ chức 03 năm 01 lần. Sau nhiều tháng chuẩn bị, sáng ngày 04/6/2019, tại Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp diễn ra Lễ khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019.

Đồng chí Vũ Việt Văn- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự Lễ khai mạc.

Đồng chí Vũ Việt Văn, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng hội thi

Hội thi Thiết bị đào tạo năm nay có 28 thiết bị tham gia, được chia thành 05 nhóm nghề của 122 tác giả, nhóm tác giả thuộc 08 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đồng chí Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, ngành Lao động-TB&XH đã làm tốt công tác tuyên truyền, qua đó, hội thi thiết bị đào tạo tự làm đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các tác giả, nhóm tác giả là đội ngũ giáo viên tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng đặt ra những thách thức cho đào tạo nguồn nhân lực nói chung và giáo dục nghề nghiệp nói riêng. Trong đó, nhiều ngành nghề mới ra đời, yêu cầu về giáo dục nghề nghiệp cũng có nhiều thay đổi, thiết bị đào tạo nghề trong các nhà trường cũng cần được đổi mới, cải tiến cho phù hợp, đòi hỏi tư duy sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong quá trình tự nghiên cứu phục vụ công tác giảng dạy. Bởi vậy, việc tổ chức các cuộc thi về thiết bị đào tạo nghề tự làm rất quan trọng, nhằm khai thác tiềm năng, trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ giáo viên, sinh viên của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần quan tâm bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, khuyến khích đội ngũ giáo viên, sinh viên phát huy hơn nữa sức sáng tạo trong công tác dạy và học nghề; chủ động phối hợp với các doanh nghiệp để công tác đào tạo bám sát nhu cầu tuyển dụng, cung ứng lao động có tay nghề.

Đồng chí Vũ Việt Văn yêu cầu Ban tổ chức Hội thi đánh giá khách quan, công bằng, trung thực để cuộc thi thực sự là ngày hội thể hiện trí tuệ, sức sáng tạo của đội ngũ giáo viên, sinh viên các cơ sở đào tạo nghề; đồng thời, phát huy hiệu quả những thiết bị có chất lượng, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nghề, góp phần cung ứng nguồn lao động có chất lượng, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động, phục vụ nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các thiết bị đem đến Hội thi năm nay có chất lượng cao hơn so với các năm trước cả về kiểu dáng, cấu trúc, công năng sử dụng trong giảng dạy của giáo viên và kỹ năng luyện cho học sinh, sinh viên; đồng thời khơi gợi được nguồn hứng khởi, sự đam mê sáng tạo của giáo viên trong thiết kế chế tạo thiết bị đào tạo tự làm.

Sau 04 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Ban tổ chức Hội thi lựa chọn được 28 thiết bị để trao giải. Trong đó có 04 giải Nhất, 10 giải Nhì, 08 giải Ba và 06 giải Khuyến khích. Giải Nhất tập thể được trao cho Trường Cao đẳng Nghề Vĩnh Phúc. Ban tổ chức cũng lựa chọn 17 thiết bị đạt giải cao nhất đề xuất tham dự Hội thi thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc năm 2019.

Đồng chí Vũ Việt Văn - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham quan thiết bị trưng bày tại Hội thi

 

Đồng chi Phạm Ngọc Luyến- Phó Giám đốc Sở Lao động-TB&XH, Phó TB Thường trực Hội thi tặng hoa và giấy chứng nhận cho đại diện tác giả (nhóm tác giả) đạt giải nhất

ĐỖ THỊ THU HIỀN- PHÒNG DẠY NGHỀ

 

 

Các tin đã đưa ngày: