HỘI NGHỊ “QUY HOẠCH MẠNG LƯỚI CƠ SỞ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP VÀ ĐIỀU CHỈNH NGÀNH/NGHỀ TRỌNG ĐIỂM, TRƯỜNG ĐƯỢC LỰA CHỌN NGÀNH/NGHỀ TRỌNG ĐIỂM ĐẾN NĂM 2020”

07/07/2017

Ngày 05/7/2017, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Tổng cục Dạy nghề - Bộ Lao động tổ chức Hội nghị  “Định hướng quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp và điều chỉnh ngành/nghề trọng điểm, trường được lựa chọn ngành/nghề trọng điểm đến năm 2020”.

Dự và chủ trì hội nghị có PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng - Tổng cục Dạy nghề; TS. Trương Anh Dũng, Phó Tổng Cục trưởng - Tổng cục Dạy nghề; đồng chí Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Về phía tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí là lãnh đạo UBND các tỉnh; lãnh đạo các Sở Lao động-TB&XH và đại diện của hơn 200 cơ sở giáo dục nghề nghiệp được lựa chọn, đề xuất ngành/nghề trọng điểm đến năm 2020 thuộc các tỉnh/ thành phố Vùng Trung du, Miền núi phía Bắc và Đồng bằng Sông Hồng.

Toàn cảnh Hội nghị định hướng quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp và điều chỉnh ngành/nghề trọng điểm, trường được lựa chọn ngành/nghề trọng điểm đến năm 2020

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo về rà soát, đánh giá cơ sở giáo dục nghề nghiệp và định hướng quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp đến năm 2020, tầm nhìn 2030; đánh giá kết quả thực hiện nghề trọng điểm và trường được lựa chọn nghề trọng điểm giai đoạn 2011-2016 và định hướng điều chỉnh ngành/nghề trọng điểm và trường được lựa chọn ngành/nghề trọng điểm đến năm 2020; quan điểm, mục tiêu, nguyên tắc xác định ngành, nghề trọng điểm đến năm 2020; cơ chế tự chủ các đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp và định hướng phát triển đội ngũ nhà giáo giáo dục nghề nghiệp. Các đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận sâu về các nội dung liên quan đến điều chỉnh ngành, nghề trọng điểm.

Phát biểu kết luận Hội nghị, PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng Cục trưởng - Tổng cục Dạy nghề nhấn mạnh việc điều chỉnh ngành, nghề trọng điểm là yêu cầu quan trọng, cần bám sát với nhu cầu thị trường lao động. Đồng chí đề nghị,  sau Hội nghị các Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ làm việc với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn để thống nhất đề xuất điều chỉnh các ngành, nghề trọng điểm. Những đề xuất của Sở Lao động- Thương binh và xã hội các tỉnh chính là cơ sở để Tổng cục Dạy nghề nghiên cứu, hội thảo và đề xuất Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành quyết định quy định ngành, nghề trọng điểm để đưa vào thực hiện trong thời gian tới./.

ĐỖ THỊ THU HIỀN- PHÒNG DẠY NGHỀ

Các tin đã đưa ngày: