Hội nghị tập huấn hướng dẫn những quy định mới về Bảo hiểm xã hội

15/06/2018

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2014 có hiệu lực từ ngày 1.1.2016, tuy nhiên, có nhiều quy định BHXH kể từ 1.1.2018 mới chính thức được áp dụng, đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người lao động, người sử dụng lao động. Để các doanh nghiệp tiếp cận và thực hiện đúng chính sách, ngày mùng 07-08/6/2018 tại nhà khách Đầm Vạc-thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Sở Lao động-TB&XH đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, nâng cao năng lực về chính sách BHXH cho cán bộ làm công tác nhân sự, kế toán, công tác BHXH của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2018.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Trị, Phó giám đốc Sở Lao động-TB&XH, đồng chí Trần Hải Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội, Bộ Lao động-TB&XH tham dự và trực tiếp truyền đạt những nội dung mới của Luật cùng các đồng chí Trưởng phòng Lao động - Tiền lương-BHXH, Trưởng phòng Việc làm-ATLĐ thuộc Sở Lao động-TB&XH và cán bộ làm công tác nhân sự, kế toán, công tác BHXH của gần 200 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Trị đã nhấn mạnh BHXH là một chính sách lớn của Đảng và Nhà nước đối với người lao động, giữ vai trò trụ cột trong hệ thống an sinh xã hội; bảo đảm thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp... BHXH có ý nghĩa to lớn trong hạn chế những tác động tiêu cực của rủi ro đối với người lao động, doanh nghiệp và xã hội. Trong những năm qua, Vĩnh Phúc luôn luôn thực hiện tốt công tác thu, nộp cũng như bảo đảm chế độ BHXH cho người lao động. Để đạt được những thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của hệ thống tổ chức, doanh nghiệp, người lao động và người dân nói chung trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Phó giám đốc Sở Lao động-TB&XH đề nghị đồng chí Trần Hải Nam, Phó Vụ trưởng Vụ BHXH giúp Sở truyền tải những nội dung quan trọng đến thành viên tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Hải Nam với kiến thức, kinh nghiệm cũng như nhiệt huyết đã truyền đạt chi tiết các nội dung, quy định mới của hệ thống các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội. Sau khi kết thúc nội dung giảng, đồng chí Trần Hải Nam trao đổi trực tiếp trả lời các câu hỏi, vướng mắc và kiến nghị một cách thỏa đáng làm hài lòng các học viên tham dự Hội nghị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Quốc Trị mong muốn công tác BHXH  tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp quản lý,các doanh nghiệp, đồng thời tăng cường sự trao đổi giữa doanh nghiệp và các cơ quan quản lý nhà nước về BHXH trong quá trình thực thi chính sách bằng nhiều hình thức phù hợp, đảm bảo, kịp thời, hiệu quả./.

Lê Thị Ngọc Quỳnh - Trưởng phòng Lao động – Tiền lương - BHXH

 

Các tin đã đưa ngày: