Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2017

Cho e hỏi chút ạ E muốn đi xuất khẩu lao động sang Hàn theo chính sách của tỉnh thì em cần làm những gì ạ??? Em mong nhận được tư vấn!!!

Gửi bởi Nguyễn Thị Tuyến Ngày 23/03/2017

Danh sách câu trả lời cho câu hỏi

Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2017

Hỏi: Cho e hỏi chút ạ E muốn đi xuất khẩu lao động sang Hàn theo chính sách của tỉnh thì em cần làm những gì ạ??? Em mong nhận được tư vấn!!!

 

 

 Trả lời:
 
Hiện nay, theo văn bản mới nhất của Trung tâm Lao động ngoài nước - thuộc Bộ Lao động – TB&XH gửi về Sở Lao động - TB&XH tỉnh Vĩnh Phúc về việc đề nghị rà soát số lượng người lao động học tiếng Hàn, có nguyện vọng dự thi tiếng Hàn năm 2017. Theo Kế hoạch năm 2017, Hàn Quốc sẽ phối hợp với Việt Nam tổ chức kỳ thi tiếng Hàn lần thứ 12 cho người lao động đăng ký dự thi tuyển lao động đi làm việc tại Hàn Quốc trong các ngành Sản xuất chế tạo, Xây dựng, Nông nghiệp, Ngư nghiệp (dự kiến tổ chức vào giữa tháng 6/2017). Vì vậy, nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị vốn kiến thức tiếng Hàn thành thạo để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới. Mọi thông tin về kỳ thi sẽ được Sở Lao động - TB&XH cập nhật, thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương cũng như đăng tải trên website của Sở Lao động - TB&XH.
 
Ngoài ra, khi bạn trúng tuyển và được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn xuất cảnh, bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ vay vốn để ký quỹ tại Ngân hàng Chính sách xã hội (100 triệu đồng/1 người đối với lao động đi Hàn Quốc, thủ tục sẽ được hướng dẫn khi bạn nhận được hợp đồng từ phía doanh nghiệp Hàn Quốc); Được hỗ trợ chi phí cho người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo Nghị quyết 207/2015/NQ-HĐND ngày 22/12/2015 của Hội đồng nhân dân tỉnh về một số chính sách hỗ trợ hoạt động giáo dục nghề nghiệp và giải quyết việc làm tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2020.
Trân trọng!

Trả lời bởi Phan Thị Minh Tâm Ngày 27/03/2017