Xin Nghỉ Việc Theo Đúng Luật Lao Động, Nhưng Không Được Giải Quyết.

Xin chào mọi người, em muốn hỏi cho vợ mình vấn đề này. Công ty vợ em làm là công ty may Eo Vina ở KCN Khai Quang, đã kí hợp đồng vô thời hạn với công ty. Năm ngoái vợ e sinh con, khi nghỉ hết chế độ thai sản và đi làm lại, nhưng vì lý do gia đình và con nhỏ nên có xin công ty nghỉ và đồng ý làm hết 45 ngày theo luật, nhưng công ty không kí giấy cho nghỉ (phòng nhân sự có cho đơn, nhưng giám đốc và cán bộ công ty không kí giấy cho nghỉ). Giờ đã mấy tháng rồi vẫn không được công ty kí giấy cho, cứ lên xin chữ kí là giám đốc lại đuổi ra. Phòng nhân sự bảo muốn nghỉ mà không cần kí thì phải nộp phạt mới lấy được bảo hiểm, giờ con thì bé mà em cũng phải ở nhà không đi làm được với không biết hỏi ở đâu và không rành luật nên mong mọi người tư vấn ạ.

Gửi bởi Nguyễn Phương Bắc Ngày 11/03/2022

Danh sách câu trả lời cho câu hỏi

Xin Nghỉ Việc Theo Đúng Luật Lao Động, Nhưng Không Được Giải Quyết.

 Ngày 11/3/2022, Sở Lao động - TB&XH nhận được câu hỏi của độc giả Nguyễn Phương Bắc trên Cổng thông tin và Giao tiếp điện tử.  

Sau khi nghiên cứu nội dung hỏi, Sở Lao động - TB&XH có ý kiến như sau:

Về nội dung nghỉ việc nhưng công ty chưa giải quyết và yêu cầu người lao động nộp phạt mới được lấy BHXH.

Tại Điều 48 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định trách nhiệm khi chấm dứt hợp đồng lao động như sau:

3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm sau đây:

a) Hoàn thành thủ tục xác nhận thời gian đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp và trả lại cùng với bản chính giấy tờ khác nếu người sử dụng lao động đã giữ của người lao động;

b) Cung cấp bản sao các tài liệu liên quan đến quá trình làm việc của người lao động nếu người lao động có yêu cầu. Chi phí sao, gửi tài liệu do người sử dụng lao động trả.

Tại Khoản 5 Điều 21 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 quy định trách nhiệm của người sử dụng lao động như sau:

Phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội trả sổ BHXH cho người lao đông, xác nhận thời gian đóng BHXH khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc theo quy định của pháp luật.

Vậy căn cứ theo quy định của pháp luật, người lao động liên hệ với doanh nghiệp để được giải quyết thủ tục khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Sở Lao động - TB&XH trả lời độc giả được biết./.

Trả lời bởi Phòng Lao động - Tiền lương - BHXH Ngày 21/03/2022