TÌM KIẾM CÂU HỎI

Nội dung
Danh mục
Đơn vị trả lời

Tất cả các mục » Tổng hợp

ĐƠN TỐ CÁO

E muốn kiến nghị về việc công ty VIỆT THIÊN có địa chỉ tại thị trấn vũ di huyện vĩnh tường ép công nhân làm thêm mỗi ngày từ 4-6 giờ. Mỗi tháng tăng ca khoảng 100giờ. Làm cho nhiều công nhân bị ngất trong khi làm việc. Và việc trong 1 tổ làm việc. nếu công nhân xin nghỉ việc thì chỉ kí cho nghỉ cho 1 người 1 tháng không cần biết lí do. Vậy e đề nghị sở lđtb&xh vào cuộc điều tra để đòi lại quỳên lợi cho công nhân. Tôi xin cảm ơn !

Gửi bởi trần văn ngọc Ngày 16/06/2017

Mức tính phại khi nghỉ việc không theo quy định

Em xin kính chào Quý cơ quan! Em có một vướng mắc này rất mong nhận được sự hỗ trợ từ quý cơ quan ạ. Em có ký hợp động lao động thời hạn là 1 năm với công ty, theo như hợp đồng thì đến ngày 23/07/2017 hợp đồng của em sẽ hết hạn. Nhưng vì lí do cá nhân em có xin nghỉ và thời gian báo trước chỉ có 2 ngày. Như vậy em đã vi phạm quy định của luật lao động và sẽ bị phạt tiền theo như Điều 43 của Luật lao động 2013. Trường hơp này em phải thực hiện theo điều 1 và 2. Nhưng em có thắc mắc là công ty đã tính phạt em 28 ngày công(30 ngày - 2 ngày). Trong luật nói là 30 ngày chứ không nói rõ hẳn là 30 ngày làm việc và tính phạt cho " những ngày lương tương ứng với những ngày không báo trước". Mà 1 tháng 30 ngày đủ thì ngày tính lương của em chỉ là 26 ngày. Vậy trong trường hợp này công ty tính như vậy là đúng hay sai ạ? Ý kiến của em đó là tính phạt thì phải trừ ra ngày nghỉ chủ nhật thì em chỉ bị phạt là 24 ngày. Em rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ từ Quý cơ quan. Em xin chân thành cảm ơn!

Gửi bởi Phạm Thị Lan Ngày 12/06/2017

quyền lợi người lao động

cho e hỏi. e đã làm việc ở công ty được hơn một năm như cty không đóng bảo hiêm cho em. và nhiều lần e đã hỏi lên giám đốc cty như không thấy trả lời gì ạh. và khi làm việc ở cty bị tai nạn lao động không được chế độ gì ạh. vậy giờ em muốn được báo đến cơ quan nào để kiểm tra công ty về việc lao động và giúp bọn em ạ. e xin chân thành cảm ơn ạh

Gửi bởi nguyễn văn phú Ngày 06/04/2017